Việt nam nằm trong môi trường tự nhiên nào (Lịch sử – Địa lý)

Môi trường thiên nhiên nước ta là một nội dung tri thức cực kỳ có ích mà chúng ta được học trong phân môn Địa lí. Do đó, với câu hỏi việt nam nằm trong môi trường tự nhiên nào dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó?

Câu hỏi việt Nam nằm trong môi trường tự nhiên nào?

A. Môi trường xích đạo ẩm

B. Môi trường nhiệt đới gió mùa

C. Môi trường nhiệt đới

D. Môi trường ôn đới

Giải thích đáp án đúng là đáp án B. Việt Nam mang vị trí địa lý nằm trong khu vực Đông Nam Á, thuộc môi trường nhiệt đới gió mùa.

Việt nam nằm trong môi trường tự nhiên nào

Giả thích việc chọn đáp án B là đáp án đúng

Nước ta với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa phổ thông phong phú. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa được bộc lộ ở những khía cạnh sau:

Tính chất nhiệt đới

Tổng bức xạ hàng năm to, đặc thù là cân bằng bức xạ luôn dương. Nhiệt độ nhàng nhàng cả năm trên 20 độ C (không kể vùng núi cao), vượt tiêu chuẩn của khí hậu nhiệt đới. Xuất hiện phổ thông nắng, tổng số giờ nắng mỗi nơi thay đổi, mỗi năm trong khoảng 1400 đến 3000 giờ.

Tính chất ẩm

Lượng mưa to trong năm, phân bố đều trên các khu vực, từ 1500 tới 2000mm. Độ ẩm không khí rất cao, trên 80% và cân bằng ẩm luôn dương.

Tính chất gió mùa

Gió mùa có gió mùa mùa đông và gió mùa mùa hạ. Gió mùa mùa đông gồm gió mùa đông bắc và gió mùa bắc bán cầu.

Gió mùa đông bắc xuất hiện trong khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau ở miền Bắc. Vùng chịu tác động trực tiếp của khối không khí lạnh phía Bắc chuyển động theo hướng Đông Bắc vào lãnh thổ nước ta. Kiểu thời tiết đặc trưng nhất là đầu đông thường lạnh và khô, cuối đông sẽ xuất hiện lạnh và ẩm thấp. Gió mùa đông bắc sẽ chỉ hoạt động theo từng đợt cố định và khi chuyển động xuống phía nam sẽ bị dãy núi Bạch Mã cản lại.

Gió Tín Phong của Bắc bán cầu được xác định từ Đà Nẵng ở vĩ tuyến 160B trở vào Nam. Gió Tín Phong của Bắc bán cầu sẽ thổi theo hướng đông bắc, gây mưa cho vùng biển miền Trung. Đây là xuất xứ dẫn đến mùa khô ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

Vào đầu mùa hạ: Khối ko khí nhiệt đới ẩm xuất phát trong khoảng Bắc Ấn Độ Dương sẽ chuyển động theo hướng Tây Nam vào nước ta, gây mưa lớn cho những tỉnh giấc đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. lúc này, hiệu ứng phơn sẽ xuất hiện ở đồng bằng ven biển Trung Bộ và nam Tây Bắc.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các tùy chọn còn lại không đúng vì những lý do cụ thể sau:

Phương án A: Việt Nam nằm trong môi trường khi không Môi trường xích đạo ẩm là câu giải đáp sai, vì Việt Nam sở hữu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, sở hữu gió mùa mùa đông gồm gió mùa Đông Bắc và gió giật. Bắc bán cầu và gió mùa mùa hạ.

Phương án C: Việt Nam nằm trong môi trường trùng hợp Môi trường nhiệt đới là đáp án sai, vì khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, với mùa đông, mùa hạ sở hữu mùa đông và gió mùa. Mùa hè đã trôi qua.

Phương án D: Việt Nam nằm trong môi trường trùng hợp Môi trường ôn đới là đáp án sai vì khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiệt độ cao. Trên 20oC (Vượt quy chuẩn của khí hậu nhiệt đới), trừ vùng núi cao, phổ thông nắng, tổng số giờ nắng tùy nơi từ 1400 tới 3000 giờ / năm.

Như vậy, đáp án đúng và phần đông nhất là đáp án B. Việt Nam nằm trong môi trường bỗng dưng Môi trường nhiệt đới gió mùa.

Xem thêm:

Hội việt nam cách mạng thanh niên

Nguyên nhân pháp xâm lược Việt Nam

Đặc trưng khí hậu phần lãnh thổ phía bắc

Tìm kiếm có liên quan về việt nam nằm trong môi trường tự nhiên nào?

  1. Việt Nam nằm trong đới thiên nhiên nào
  2. Việt Nam nằm trong đới nào
  3. Trong các hoang mạc thường
  4. Diện tích của các hoang mạc trên thế giới hiện này có xu hướng
  5. Nơi hẹp nhất theo chiều tây-đông của nước ta thuộc tỉnh nào
  6. Việt nam là một nước nhiệt đới được thể hiện ở thành phần sinh vật như thế nào
  7. Châu lục nào có nhiều siêu đô thị nhất thế giới
  8. Khí có gió mùa đông bắc dạng thời tiết nào thường