Vật nuôi quan trọng nhất ở Bắc Á là gì? (Lịch sử – Địa lý)

Trong chương trình học Địa Lí lớp 8 ở bài 8 chúng ta đã được Tìm hiểu về Tình hình phát triển kinh tế – phố hội ở những nước Châu Á. Một nghi vấn được đặt ra vật nuôi quan trọng nhất ở bắc á là gì? Chúng ta cộng Đánh giá qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi vật nuôi quan trọng nhất ở bắc á là gì?

A. Lợn

B. Bò

C. Gà

D. Tuần lộc

Vật nuôi quan yếu nhất ở Bắc Á là tuần lộc vì Bắc Á nằm ở vĩ độ cao và chịu tác động trực tiếp của Bắc Băng Dương. Tuần lộc phát triển thành vật nuôi quan yếu nhất ở khu vực này.

Vật nuôi quan trọng nhất ở bắc á là gì

Giảng giải lý do chọn đáp án D

So có các cấp kinh tế khác, nông nghiệp là lĩnh vực phụ thuộc phổ thông vào điều kiện tình cờ, đặc biệt là nhân tố khí hậu. lĩnh vực chăn nuôi cũng ko ngoại lệ.

Do khí hậu Châu Á rất phổ quát, với gần như các đới khí hậu trên trái đất nên vật nuôi ở Châu Á cũng rất phổ biến. Ở vùng khí hậu ẩm, vật nuôi chủ yếu là trâu, bò, lợn, gà, vịt … Ở vùng khí hậu hơi khô hạn, vật nuôi chính yếu là dê, bò, ngựa, chiên. đặc biệt, Bắc Á thuộc vùng khí hậu lạnh, vật nuôi quan yếu nhất là tuần lộc

Bắc Á là phần phía bắc của châu Á, bao gồm đồng bằng Tây Siberi, cao nguyên Trung Siberi, núi Đông và Nam Siberi. như vậy, lãnh thổ của Bắc Á tất cả trùng khớp sở hữu vùng Siberi rộng lớn của Liên bang Nga.

Do nằm ở vĩ độ cao và ảnh hưởng trực tiếp của Bắc Băng Dương nên khí hậu Bắc Á thuộc kiểu khí hậu lạnh, mang tính chất lục địa hà khắc. Ở đây, khí hậu và địa hình là hai yếu tố quyết định điều kiện nước mặt, lớp băng vĩnh cửu dưới lòng đất và đặc điểm của các đới cảnh quan tình cờ. Bắc Á nức tiếng sở hữu cảnh quan khí hậu lạnh.

Tương tự có thể thấy: Bắc Á với khí hậu lạnh thích hợp với đặc điểm cấu tạo và sự thích nghi sở hữu điều kiện lạnh của tuần lộc, cho nên, vật nuôi quan trọng nhất ở Bắc Á là tuần lộc.

Tìm kiếm liên quan về vật nuôi quan trọng nhất ở bắc á

  1. Vật nuôi chủ yếu ở vùng khí hậu ẩm ướt là
  2. Quốc gia có sản lượng lúa gạo lớn nhất châu á là
  3. Các nước khu vực Đông á, Đông Nam á và Nam á có các loại cây trồng chủ yếu
  4. Cây lương thực đóng vai trò nhất châu á
  5. Các nước khu vực Tây Nam á và vùng nội địa có các loại cây trồng chủ yếu
  6. Quốc gia nào sau đây là quốc gia đang phát triển nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp
  7. Nước nào có sản lượng lương thực lớn nhất ở châu á
  8. Quốc gia có sản lượng lúa gạo lớn nhất Đông Nam a là