Tây bắc đông nam là hướng chính của gì? (Lịch sử – Địa lý)

Tây Bắc là vùng miền núi phía tây của miền Bắc Việt Nam, mang chung tuyến đường biên thuỳ với Lào và Trung Quốc. Vì thế, tây bắc đông nam là hướng chính của vùng núi nào là câu hỏi được phổ quát độc giả để ý đánh giá.

Câu hỏi tây bắc đông nam là hướng chính của?

Đáp án A. dãy núi vùng Tây Bắc

Đáp án B. vùng núi Nam Trường Sơn

Đáp án C. dãy núi vùng Đông Bắc

Đáp án D. Câu C và A đúng

Đáp án đúng là đáp án A, Tây Bắc Đông Nam là hướng chính của dãy núi Tây Bắc.

Tây bắc đông nam là hướng chính của vùng núi nào nước ta

Lý giải vì sao chọn đáp án A là đáp án đúng

Tây Bắc là vùng núi phía Tây Bắc Bộ, với chung đường biên thuỳ mang Lào và Trung Quốc. Tây Bắc đôi khi được gọi là Tây Bắc của Bắc Bộ và là 1 trong ba tiểu vùng địa lý thiên nhiên của miền Bắc Việt Nam (hai tiểu vùng còn lại là vùng Đông Bắc và Đồng bằng sông Hồng).

Tây Bắc là vùng cốt yếu bao gồm núi trung bình và cao. Đây là nơi có địa hình cao nhất, chia cắt và hiểm trở nhất Việt Nam. Địa hình Tây Bắc hiểm trở, với đa dạng khối núi và núi cao chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Dãy Hoàng Liên Sơn dài tới 180 km, rộng 30 km, mang 1 số đỉnh cao từ 2800 tới 3000 m. Đỉnh cao nhất là Fansipan (3143m). Dãy non sông Mã dài 500 km, có đỉnh cao trên 1800 m. Giữa hai dãy núi này là vùng đồi núi phải chăng của lưu vực sông Đà (còn gọi là máng sông Đà).

Ngoài sông Đà là sông lớn, khu vực này chỉ có các sông suối nhỏ, nhắc cả thượng nguồn sông Mã. Trong lòng sông Đà còn có 1 dãy cao nguyên đá vôi chạy trong khoảng Phong Thổ tới Thanh Hóa, mang thể chia nhỏ thành cao nguyên Tà Phình, Mộc Châu, Nà Sản. không những thế còn sở hữu các lưu vực như Điện Biên, Nghĩa Lộ, Mường Thanh.

Phía Tây Tây Bắc là địa hình đồi núi nhàng nhàng của các dãy núi chạy dọc theo biên cương Việt Lào. Giữa vùng Tây Bắc là những cao nguyên đá vôi từ Phong Thổ tới Mộc Châu. Xen kẽ giữa những dãy núi là các thung lũng sông: sông Đà, sông Mã, sông Chu. những đỉnh cao của khu vực Tây Bắc là: Fansipan cao 3143 mét; PusiLung 3076 mét; Pú Tra 2504 mét; Phú Lương 2445 mét…

Thành ra, câu tư vấn đúng cho nghi vấn Tây Bắc là hướng chính của dãy núi nào là đáp án A: Tây Bắc Đông Nam là hướng chính của dãy núi Tây Bắc.

Tìm kiếm liên quan về tây bắc đông nam là hướng chính của dãy núi

  1. Hướng vòng cung là hướng chính của
  2. Tây Bắc – đông nam là hướng chính của vùng núi
  3. Dãy núi có hướng tây bắc – đông nam
  4. Hướng núi tây bắc – đông nam ở nước ta điển hình ở vùng
  5. Nét nổi bật của địa hình vùng núi Tây Bắc là
  6. Nét nổi bật của địa hình vùng núi Đông Bắc là
  7. Tây Bắc Đông Nam
  8. Sông chảy theo hướng Tây Bắc — đông Nam là

Xem thêm:

Châu Á có bao nhiêu đới cảnh quan

Nam Á có tất cả bao nhiêu quốc gia

Đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây