Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?

Châu Á là châu lục sở hữu phổ quát hệ thống núi và cao nguyên khổng lồ. Núi và núi tập trung cốt yếu ở miền Trung. Vì vậy, Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào hãy cùng trả lời câu hỏi đặt ra.

Câu hỏi sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào?

Sơn nguyên Tây Tạng được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới”, mang diện tích khoảng 2,5 triệu km², chiếm 1/8 tổng diện tích của Trung Quốc. Himalaya với đỉnh Everest là đỉnh cao nhất trên địa cầu.

A. Sơn nguyên Đê-can

B. Sơn nguyên Trung Xi-bia

C. Sơn nguyên Tây Tạng

D. Sơn nguyên Iran

Đáp án đúng là đáp án C. Dãy núi lớn nhất toàn cầu nằm ở châu Á là cao nguyên Tây Tạng.

Sơn nguyên đồ sộ nhất thế giới nằm ở Châu Á là sơn nguyên nào

Hãy lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Sơn Nguyên Tây là vùng đất lớn nhất và cao nhất trên toàn cầu, với độ cao nhàng nhàng hơn 4.500 mét so sở hữu mực nước biển, bao phủ hồ hết Khu tự trị Tây Tạng và tỉnh giấc Thanh Hải của Trung Quốc cũng như Ladakh ở Kashmir. Của Ấn Độ.

Cao nguyên Tây Tạng được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới”, mang diện tích khoảng hai,5 triệu km², chiếm 1/8 tổng diện tích của Trung Quốc. Himalaya sở hữu đỉnh Everest là đỉnh cao nhất trên trái đất. Cao nguyên Tây Tạng hình thành từ sự va chạm của các mảng kiến tạo Ấn-Úc và Á-Âu trong thời kỳ Kainozoi, cách thức đây khoảng 55 triệu năm, và thời kỳ này vẫn đang tiếp tục.

Tây Tạng với cảnh quan độc đáo, di sản và trùng hợp phong phú. Văn hóa và bản sắc Tây Tạng gắn liền với Phật giáo Tây Tạng và nó được coi là lãnh địa của Phật pháp vì đầy đủ người dân địa phương là các người sùng đạo của tín ngưỡng này.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các tùy chọn còn lại không đúng vì các lý do cụ thể sau:

Phương án A: Cao nguyên núi lớn nhất thế giới nằm ở châu Á là dãy núi Deccan, câu trả lời sai vì: Cao nguyên Deccan với độ cao một trăm mét ở phía bắc, tăng lên hơn 1 km-mét về phía nam. , Tạo thành một hình tam giác nhô lên giống như tuyến phố bờ biển phía dưới của tiểu đất liền Ấn Độ. Đê Sơn Nguyên sở hữu địa hình hơi phải chăng và bằng phẳng.

Phương án B: Cao nguyên núi to nhất thế giới nằm ở châu Á là dãy núi Trung Xibia, câu tư vấn sai vì: Dãy núi Trung Xibia là 1 vùng rộng lớn phần nhiều nằm trọn trong cương vực nước Nga, chiếm trọn nước Nga. đa số hầu hết Bắc Á và bao gồm gần như thảo nguyên Á-Âu. Cao nguyên trọng điểm Siberi không hề là dãy núi lớn nhất trên toàn cầu.

Phương án D: Cao nguyên núi lớn nhất thế giới nằm ở châu Á là dãy núi I-ran, vì: Cao nguyên I-ran gồm phổ biến dãy núi, trong đó đỉnh cao nhất là Damavand thuộc dãy núi Alborz mang độ cao to. 5.610 M (18.406 ft) trong khi lưu vực Lut ở phía đông Kerman ở miền Trung Iran nằm ở độ cao dưới 300 m. So sở hữu đáp án mà câu hỏi đưa ra thì cao nguyên Tây Tạng là cao nguyên với diện tích và độ cao lớn nhất.

Tương tự, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án C. Dãy núi to nhất thế giới nằm ở châu Á là cao nguyên Tây Tạng.

Xem thêm:

Đặc điểm của sông ngòi Bắc Á là

Phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu

Môi trường xích đạo ẩm có những đặc điểm gì

Tìm kiếm có liên quan:

  1. Các khoáng sản chủ yếu của châu á là
  2. Đỉnh núi everest (8848 m) cao nhất thế giới nằm trên dãy núi nào sau đây của châu á
  3. Sơn nguyên Tây Tạng nằm ở đâu
  4. Dãy núi cao và đồ sộ nhất trên thế giới ở Trung Quốc là
  5. Dãy núi cao và đồ sộ nhất ở Trung Quốc là
  6. Sơn nguyên là gì
  7. Đảo lớn nhất ở châu á là
  8. Sơn nguyên nào sau đây thuộc khu vực Nam á