Phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là? (Lịch sử – Địa lý)

Trung Quốc là 1 đất nước với chủ quyền nằm ở Đông Á. Địa hình các vùng của Trung Quốc được chia thành các đặc điểm khác nhau. Vậy phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là gì là thắc mắc được đa số bạn đọc quan tâm phân tích.

Câu hỏi phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là gì?

Đáp án A. hệ thống núi, sơn nguyên cao và hiểm trở, bồn địa lớn

Đáp án B. vùng đồi, núi thấp

Đáp án C. các đồng bằng rộng lớn, bằng phẳng

Đáp án D. dải đồng bằng nhỏ, hẹp

Đáp án đúng là đáp án A: Khu vực phía Tây Trung Quốc có địa hình cốt yếu gồm hệ thống núi, núi cao hiểm trở, những bồn địa rộng to.

Phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là

Giải thích vì sao chọn đáp án A là đáp án đúng

Trung Quốc có diện tích khoảng 9.596.961 km², đưa Trung Quốc trở thành quốc gia to thứ 4 trên thế nam nữ theo diện tích đất liền. Đây cũng là đất nước đông dân nhất toàn cầu sở hữu dân số ước tính khoảng một,405 tỷ người. Trung Quốc là 1 quốc gia độc đảng do Đảng cùng sản Trung Quốc cầm quyền, chính quyền trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc thực hiện quyền tài phán đối sở hữu 22 tỉnh, 5 khu tự trị, 4 tỉnh thành trực thuộc trung ương và 2 đặc khu hành chính là Hồng Kông và Ma Cao.

Trung Quốc mang tổng biên cương trên bộ dài nhất thế giới, với 22.117 km (13.743 mi) từ cửa sông Áp Lục đến Vịnh Bắc Bộ. Trung Quốc với chung biên giới mang 14 đất nước khác, giữ vị trí số 1 thế giới cộng sở hữu Nga.

Trung Quốc bao phủ đa số Đông Á, giáp mang Việt Nam, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Bhutan, Nepal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ và Triều Tiên. bên cạnh đó, Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines cũng quanh đó Trung Quốc qua trục đường biển.

Trung Quốc là một quốc gia với chủ quyền nằm ở Đông Á. với thể thấy khu vực Đông Á mang phần đất liền chiếm đến 83,7% diện tích cương vực. Đây là bộ phận có điều kiện ngẫu nhiên rất rộng rãi. với các hệ thống núi, núi cao, hiểm trở và lưu vực rộng phân bố ở nửa phía Tây Trung Quốc. đa dạng ngọn núi cao được bao phủ bởi những sông băng loanh quanh năm, và là đầu nguồn của phổ quát con sông lớn. các đồi, núi rẻ và đồng bằng rộng, bằng phẳng phân bố ở phía đông Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên.

Do vậy, đáp án chính xác cho nghi vấn phía Tây Trung Quốc có địa hình chính là gì là đáp án A: miền Tây Trung Quốc sở hữu địa hình chủ yếu bao gồm hệ thống núi, các vùng núi cao hiểm trở và các bồn địa lớn.

Tìm kiếm liên quan về phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là:

  1. Dạng địa hình chính ở vùng biên giới phía tây Nam Trung Quốc là
  2. Phía Đông Trung Quốc có địa hình chủ yếu là
  3. Tài nguyên chính của miền Tây Trung Quốc là
  4. Đâu không phải là nguyên nhân làm cho có nhiều hoang mạc rộng lớn miền tây trung quốc ?
  5. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn nằm ở khu vực
  6. Biên giới Trung Quốc với các nước chủ yếu là
  7. Phát minh nổi tiếng của người trung quốc cổ đại
  8. Đặc điểm đặc Trung của địa hình Trung Quốc là

Xem thêm:

Bán kính của trái đất là bao nhiêu

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Các hệ thống sông lớn ở đông á gồm