Phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu gì? (Lịch sử – Địa lý)

Đông Nam Á là khu vực nằm trong khu vực Đông Nam Á, sở hữu vị trí địa lý quan trọng và điều kiện thiên nhiên tương đối đặc trưng. Do đó, với câu hỏi được đặt ra phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu nào hãy cùng chúng tôi xem qua đáp áp dưới đây?

Câu hỏi phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu

Đông Nam Á lục địa sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang mùa đông giá lạnh ở phía bắc Việt Nam và Myanmar. Đông Nam Á sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

A. Xích đạo

B. Cận nhiệt đới

C. Ôn đới

D. Nhiệt đới gió mùa

Đáp án đúng là D. Phần lớn lục địa Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu

Lý giải tại sao chọn đáp án D là đáp án đúng

Đông Nam Á nằm trong khu vực Đông Nam Á, ở ngã ba thái bình Dương và Ấn Độ Dương, sở hữu vị trí cầu nối giữa đất liền Á – Âu và lục địa Ôxtrâylia. Đông Nam Á bao gồm 1 hệ thống bán đảo, đảo và quần đảo phức tạp đan xen giữa các hải phận và vịnh.

Đông Nam Á là khu vực địa lý quan trọng, nơi giao thoa của đa dạng nền văn hóa lớn, khí hậu Đông Nam Á sở hữu tính chất nhiệt đới gió mùa. Đông Nam Á lục địa có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang mùa đông lạnh giá ở phía bắc Việt Nam và Myanmar. Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

Đông đảo các nước Đông Nam Á đều chịu tác động của khí hậu nhiệt đới gió mùa là gió mùa mùa hạ và gió mùa mùa đông. Gió mùa mùa hạ xuất hành từ vùng áp cao Nam bán cầu thổi theo hướng Đông Nam, vượt qua Xích đạo và đổi hướng thành gió Tây Nam nóng ẩm. Gió mùa mùa đông từ vùng áp cao Xibia thổi về vùng áp rẻ Xích đạo, mang đặc điểm khô và lạnh.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Những tùy chọn còn lại ko đúng vì các lý do cụ thể sau:

Phương án A: gần như Đông Nam Á lục địa sở hữu khí hậu cận xích đạo, quan niệm ​​không đúng vì Đông Nam Á sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa. phần nhiều các nước Đông Nam Á đều chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa là gió mùa mùa hạ và gió mùa mùa đông.

Phương án B: rất nhiều đất liền Đông Nam Á sở hữu khí hậu cận nhiệt đới, điều này ko đúng vì cận nhiệt đới là kiểu khí hậu đặc biệt bởi mùa hè hot ẩm, mùa đông lạnh và khô. Khô hơn, trong khi các nước Đông Nam Á sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Phương án C: hồ hết đất liền Đông Nam Á với khí hậu ôn đới, điều này không đúng vì khí hậu ôn đới với thuộc tính trung gian giữa đới hot và đới lạnh nên thời tiết đổi thay thất thường; nhiệt lượng trung bình tỏa ra; các mùa được biểu lộ rõ ràng trong năm, trong khi những nước Đông Nam Á với khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Như vậy, đáp án đúng và toàn bộ nhất là đáp án D. đầy đủ lục địa Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Xem thêm:

Đặc điểm của gió tây ôn đới là

Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có

Nhà nước phương Đông cổ đại mang bản chất của