Phần không thể thiếu đối với mỗi thành thị là gì?

Câu hỏi phần không thể thiếu đối với mỗi thành thị là gì?

A. Phố xá, nhà thờ

B. Sân vận động, nhà hát

C. Bến cảng

D. Vùng đất trồng trọt xung quanh

Một bộ phận không thể thiếu của mỗi tỉnh thành là Bến Cảng, thành bang Địa Trung Hải được hình thành do sự chia cắt nhỏ của đất đai và cư dân sống bằng nghề thủ công và buôn bán, và doanh nghiệp thành bang: nước, chiếm đóng. thương mại lớn mạnh nên cư dân tập hợp ở các thành thị có đường xã, lâu đài, chùa chiền, sân chuyển động, hí viện, bến cảng.

Phần không thể thiếu đối với mỗi thành thị là gì

Giải thích tại sao phương án C đúng

Thành phố-nhà nước Địa Trung Hải được hình thành do sự chia cắt nhỏ của đất đai và các cư dân sống bằng nghề thủ công và kinh doanh.

Tổ chức thành-bang: đất nước nhỏ, buôn bán lớn mạnh nên dân cư tụ hội ở các tỉnh thành có trục đường thị trấn, lâu đài, chùa chiền, sân vận động, rạp hát, bến cảng, ta gọi là thành-bang: Aten là thành-bang. , Đại diện cho toàn bộ Attich. các tỉnh thành thời trung cổ có tuyến phố xã, lâu đài, đền thờ, sân di chuyển, hí viện và quan trọng nhất là bến cảng. Cảng là 1 bộ phận không thể thiếu của thị thành, bởi đây là nơi chuyên dụng cho đắc lực cho hoạt động giao thương, bàn bạc của những tỉnh thành.

Thực chất dân chủ của thành bang: quyền lực ko nằm trong tay quý tộc mà nằm trong tay đại hội công dân. Đại hội công dân bầu ra và bầu ra những cơ quan nhà nước, (không mang vua), quyết định mọi công việc của nhà nước. Hội đồng 500 với vai trò tương tự như Quốc hội, bầu ra 10 quan chức để điều hành chính phủ có nhiệm kỳ 1 năm.

Thực chất của nền dân chủ cổ đại ở Hy Lạp, Rô-ma: đấy là nền dân chủ nô lệ, dựa trên sự bóc lột nô lệ kinh khủng của chủ nô. Hy Lạp giàu lên nhờ nền kinh tế công thương nghiệp, dùng lao động nô lệ. Nô lệ bị bóc lột nên họ nổi dậy chống lại chủ.

Tới thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, thành bang La Mã tăng trưởng và xâm chiếm tất cả các nước khác, phát triển thành Đế chế La Mã. Đế chế La Mã đã xóa bỏ nền dân chủ và thay thế nó bằng 1 hoàng đế quyền lực như Caesar.

Tìm kiếm liên quan về phần không thể thiếu đối với mỗi thành thị

  1. Điều đó chứng tỏ điều gì
  2. Ở các quốc gia cổ đại phương Tây người ta không