Phần chủ yếu của một thị quốc là? (Lịch sử – Địa lý)

Phần chính của thị quốc mang đất đai trồng trọt xung quanh. Phần chính của thành phố-nhà nước (city-state) ở khu vực Địa Trung Hải cổ đại là các con phố xã, lâu đài, nhà thờ, sân chuyển động, nhà hát và quan trọng nhất là bến cảng.

Câu hỏi phần chủ yếu của một thị quốc là gì?

A. Một pháo đài cổ kiên cố, xung quanh là vùng dân cư

B. Thành thị với một vùng đất đai trồng trọt xung quanh

C. Các xưởng thủy công

D. Các lãnh địa

Phần chủ yếu của một thị quốc là bộ phần nào

Lý do vì sao chọn đáp án B

Ở Địa Trung Hải, mỗi vùng, mỗi bán đảo là lãnh thổ của 1 bộ tộc. lúc xã hội có giai cấp được hình thành thì đây cũng là 1 đất nước. quốc gia nhỏ bé, giao thương lớn mạnh nên cư dân sống chủ yếu ở những thành phố được gọi là thành bang.

Phần chính của một quốc gia là thành thị với đất canh tác quanh đó. những thành thị sở hữu đường thị trấn, lâu đài, đền thờ, sân vận động, rạp hát, và quan yếu nhất là bến cảng.

Đối với tổ chức của thị quốc

Những thành thị sở hữu trục đường xã, lâu đài, chùa chiền, sân vận động, nhà hát và quan yếu nhất là bến cảng. vì vậy, người ta còn gọi đất nước ấy là thành thị (thành xã là 1 quốc gia). Phần chính của 1 quốc gia là thành thị sở hữu đất canh tác xung quanh. Vì quốc gia nhỏ, kinh doanh tăng trưởng nên dân cư sống quy tụ ở đô thị.

Hoạt động kinh tế trong thị quốc

Những thành bang luôn giữ quan hệ buôn bán mang nhau và với các vùng xa xăm.

Người ta đàm đạo và quyết định kinh doanh sở hữu nước nào và cái hàng hóa nào, dùng kinh phí vào việc gì, trợ cấp bao nhiêu cho người nghèo, biện pháp nào để duy trì nền dân chủ và nhất là phải với sự chấp nhận của nhau và mang những vùng xa xăm.

Thành bang cổ đại là đô thị kinh doanh, thủ công nghiệp và sinh hoạt dân chủ, mỗi tỉnh thành là một quốc gia riêng biệt. Hơn 300.000 nô lệ lao động phục dịch và không sở hữu quyền gì cả là tài sản riêng của mỗi chủ nôi.

Tìm kiếm liên quan về phần chủ yếu của một thị quốc

  1. Phần không thể thiếu đối với mỗi thành thị là
  2. Lực lượng sản xuất chính trong xã hội cổ đại phương Tây là