Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên? (Lịch sử – Địa lý)

Người dùng đang cần tư vấn thông báo liên quan tới câu hỏi: nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên thì vui lòng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích.

Câu hỏi nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên?

A. nhiệt độ trung bình năm cao.

B. mưa tập trung theo mùa.

C. giàu có các loại khoáng sản.

D. có các quần đảo ở xa bờ.

Đáp án đúng là đáp án A. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên nhiệt độ trung bình năm cao.

Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Nhiệt độ làng nhàng hàng năm trong cả nước, dựa trên dữ liệu khí tượng từ những trạm thời tiết nằm trong khoảng trong khoảng 12,8 đến 27,7°C (55 tới 82°F) ở Hoàng Liên Sơn.

Ở độ cao lớn nhất trong dãy Hoàng Liên Sơn, nhiệt độ làng nhàng hàng năm chỉ là 8°C (46°F). khi nhiệt độ thay đổi theo độ cao, nhiệt độ giảm 0,5°C (1°F) cho mỗi lần tăng độ cao 100 mét (328 ft).

Nhiệt độ làng nhàng hàng năm tốt nhất được sắm thấy ở các khu vực miền núi, nơi với cao hơn và ở những khu vực phía bắc, do vĩ độ cao hơn của chúng. Do chịu tác động mạnh mẽ của gió mùa nên nhiệt độ làng nhàng của Việt Nam tốt hơn so với những nước cộng vĩ độ ở Châu Á.

Vào mùa đông, nhiệt độ làng nhàng nằm từ trong khoảng 2 tới 26°C (36 tới 79°F), giảm dần trong khoảng nam lên bắc và/hoặc lúc 1 người leo lên núi và ngược lại.

Trong tháng mát mẻ nhất, nhiệt độ trung bình nao núng trong khoảng 10 tới 16°C (50 đến 61°F) ở vùng cao phía bắc đến 20 tới 24°C (68 đến 75°F) ở vùng cao phía nam. nói chung, nhiệt độ mùa đông nhàng nhàng là dưới 20°C (68°F) ở phổ biến địa điểm phía bắc.

Ngoài việc hạ nhiệt độ vào mùa đông, Gió mùa Đông Bắc góp phần làm cho điều kiện lạnh hơn. đa dạng vùng núi ở phía bắc đã trải qua điều kiện cận nhiệt.

trái lại, nhiệt độ ở quần đảo Trường Sa ko bao giờ xuống dưới 21°C (70°F). Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình nghiêng ngả từ 25 đến 30°C (77 tới 86°F) Nhiệt độ cao nhất thường xảy ra vào tháng 3 – tháng 5 ở miền nam và tháng 5 – tháng 7 ở miền bắc.

Điều này là do ở miền Bắc, mưa phùn chiếm thế mạnh dẫn tới nhiệt độ tăng nhẹ vào tháng hai và tháng 3 trước khi tăng từ tháng 4 đến tháng 8 khi mà ở miền Nam, mức nâng cao nhiệt độ (từ tháng 12 – tháng hai / tháng 3) lớn hơn phổ thông.

Do đó, phía nam đạt nhiệt độ cao nhất vào cuối mùa đông khi mà ở phía bắc, nhiệt độ xảy ra vào tháng 7 và tháng 8 do điều này.

Nhiệt độ vào mùa hè khá bằng nhau giữa các vùng phía bắc và phía nam của quốc gia có sự khác biệt chính yếu là do độ cao (sự bớt nhiệt độ chính yếu là do độ cao).

Cho nên đáp án đúng cần lựa chọn là đáp án A. Nhiệt độ trung bình năm cao.

Tìm kiếm liên quan về nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên:

  1. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến của bán cầu Bắc nên
  2. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên có biên độ nhiệt
  3. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên có gió
  4. Độ nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió mùa châu á nên nước ta có
  5. Độ nằm trong vùng nội chí tuyến nên nước ta
  6. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên mùa nhiều, độ ẩm lớn
  7. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến nên lượng mưa phân bộ không đều theo độ