Nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm?

Trong chương trình học Địa Lí lớp 9 bài 9 chúng ta đã được Tìm hiểu về sự vững mạnh và phân bố của lĩnh vực lâm nghiệp và thủy sản. Trong nội dung bài học, một câu hỏi được đặt ra nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm? Để giúp bạn đọc tư vấn thắc mắc này, chúng tôi đã thực hành 1 bài viết. Hãy đi đúng hướng.

Câu hỏi nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án đúng là đáp án D. Nước ta mang 4 ngư trường trọng tâm lớn.

Nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm

Giải thích lý do chọn đáp án D

Thủy sản là lĩnh vực kinh tế quan yếu, có ý nghĩa to to về kinh tế – phường hội và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. Sản phẩm thủy sản ngày càng được ưa thích trên thị phần trong nước và quốc tế.

Nước ta có điều kiện đột nhiên và tài nguyên bỗng nhiên thuận tiện để phát triển nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ, nước ngọt.

Nước ta mang 4 ngư trường trọng tâm là Cà Mau – Kiên Giang, Ninh Thuận – Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng – Quảng Ninh và quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa. .

Dọc bờ biển nước ta có những bãi biển, đầm phá, rừng ngập mặn. Đây là các vùng tiện dụng cho nuôi trồng thủy sản nước chè hai. Ở phổ thông lãnh hải ven các đảo, đầm, vịnh có điều kiện tiện lợi để nuôi trồng thủy sản nước mặn (nuôi trên biển). Nước ta cũng sở hữu rộng rãi sông, suối, ao, hồ,… là nơi mang thể nuôi tôm cá nước ngọt.

Bên cạnh đó, việc tăng trưởng ngành nuôi trồng thủy sản gặp phổ biến cạnh tranh. Nghề đánh bắt thủy sản đòi hỏi vốn rất to, trong khi hồ hết ngư dân đều nghèo. do vậy, quy mô ngành nuôi trồng thủy sản còn nhỏ. Ở phổ quát vùng ven biển, môi trường bị suy thoái, nguồn lợi thủy sản bị suy giảm nguy hiểm.

Do thị trường được mở mang nên hoạt động của lĩnh vực thủy sản phát triển thành nhộn nhịp. sắp một nửa số thức giấc của nước ta mang đường biên giới giáp biển, hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy sản đang được đẩy mạnh. Thủy sản các thức giấc ven biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ tăng trưởng mạnh.

Sản lượng khai thác thủy sản tăng hơi nhanh, cốt yếu do số lượng tàu thuyền nâng cao, công suất tàu nâng cao. các tỉnh giấc dẫn đầu về sản lượng khai thác là Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Nuôi trồng thủy sản vừa qua lớn mạnh nhanh, đặc biệt là nuôi tôm và cá. những tỉnh giấc sở hữu sản lượng nuôi trồng thủy sản lớn nhất là Cà Mau, An Giang và Bến Tre.

Tìm kiếm liên quan về nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm

  1. Nước ta có mấy ngư trường trọng điểm
  2. Ngư trường nào sau đây không phải là ngư trường trọng điểm ở nước ta
  3. Ngư trường trọng điểm của nước ta
  4. 4 ngư trường trọng điểm
  5. Ngư trường là gì
  6. Ngư trường trọng điểm lớn nhất nước ta là
  7. Ngư trường Cà Mau- Kiên Giang
  8. Ngư trường trọng điểm số 1 của nước ta là