Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có gì? (Lịch sử – Địa lý)

Việt Nam là 1 đất nước ven biển nằm ở khu vực trọng tâm của Đông Nam Á, biển nước ta thuộc Biển Đông với chiều dài bờ biển 3.260 km. Hãy cộng tìm hiểu vấn đề này qua bài nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có sở hữu những đặc điểm gì?

Việt Nam có diện tích 331,212 km² (theo Con số năm 2006); đường biên giới trên đất liền dài 4600 km, bờ biển dài 3200 km và hơn 4000 hòn đảo to nhỏ và 2 quần đảo là Hoàng Sa (TP Đà Nẵng), Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có đặc điểm nào nổi bật?

Nhờ giáp biển nên nước ta được cung ứng nguồn nhiệt ẩm dồi dào, mang lại lượng mưa lớn, đường bờ biển dài, xung quanh biển Đông ấm và ẩm. vì thế, ngẫu nhiên vòng quanh năm phát triển xanh tươi và ngập tràn nhựa sống.

Như vậy, nhờ sở hữu con đường biên thuỳ giáp biển nên đất nước ta mang đặc điểm quành năm xanh tươi, giàu sức sống.

Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có gì nổi bật

Vùng biển nước ta có những đặc điểm gì?

Biển Việt Nam thuộc biển Đông, diện tích hơn 1 triệu km vuông. Biển Đông là 1 vùng biển lớn, tương đối kín, nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa Đông Nam Á.

Việt Nam giáp Biển Đông từ ba mặt: Đông, Nam và Tây Nam. trục đường bờ biển Việt Nam dài 3.260km, từ tỉnh giấc Quảng Ninh đến Kiên Giang, với những vùng biển và thềm đất liền, cứ 100km tuyến đường biển thì trung bình có 1 km bờ biển.

– Khí hậu của các đảo sắp bờ về cơ bản giống với khí hậu của đất liền phụ cận. Còn đối có hải phận xa, khí hậu có sự dị biệt lớn sở hữu khí hậu lục địa.

 • Chế độ gió: Ở Biển Đông, gió đông bắc phồn thịnh hành trong 7 tháng, từ tháng 10 đến tháng 4. các tháng còn lại trong năm, gió chủ đạo thuộc về gió Tây Nam, đặc thù ở Vịnh Bắc Bộ. Phía nam. Gió trên biển mạnh hơn đáng nói so mang trên lục địa. Tốc độ gió trung bình đạt 5 – 6 m / s và cực đại lên đến 50 m / s, tạo ra sóng nước cao đến 10 m hoặc hơn. Dông biển thường lớn mạnh vào ban đêm và rạng sáng.
 • Chế độ nhiệt: Ở biển mùa hạ mát hơn mùa đông ấm hơn ở lục địa. Biên độ nhiệt trong năm nhỏ. Nhiệt độ nhàng nhàng hàng năm của nước biển bề mặt là trên 23 ° C.
 • Lượng mưa: Lượng mưa trên biển thường ít hơn trên đất liền, đạt từ 1100 – 1300 mm / năm. thí dụ, lượng mưa trên đảo Bạch Long Vĩ là 1127 mm / năm, trên đảo Hoàng Sa là 1227 mm / năm. Sương mù biển thường xuất hiện vào cuối mùa đông và đầu mùa hè.
 • Chế độ thủy triều: Thủy triều là một đặc điểm rất riêng của biển Việt Nam. vùng biển ven bờ nước ta có rộng rãi chế độ thủy triều khác nhau. đặc thù, chế độ thủy triều của Vịnh Bắc Bộ được coi là điển hình của thế giới, ở đây mỗi ngày chỉ sở hữu 1 lần nước lên và 1 lần nước xuống rất đều đặn.
 • Độ mặn trung bình của Biển Đông trong khoảng 30-33%.

Đặc điểm phạm vi lãnh thổ nước ta

Lãnh thổ Việt Nam là 1 khối thống nhất và hoàn chỉnh bao gồm đất liền, lãnh hải và vùng trời.

Đất đai: Việt Nam mang diện tích 331,212 km² (theo Thống kê năm 2006); con đường biên thuỳ trên đất liền dài 4.600 km, bờ biển dài 3200 km và hơn 4000 đảo to nhỏ và hai quần đảo là Hoàng Sa (thành thị trấn Đà Nẵng), Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Diện tích biển của nước ta khoảng 1 triệu km². hải phận của Việt Nam quanh đó hải phận của 8 đất nước. Đặc điểm của những vùng biển của chúng ta:

 • Nội thuỷ: vùng nước quanh đó đất liền phía trong trục đường cơ sở vật chất, coi như một phòng ban của đất liền.
 • Lãnh hải: vùng tiếp giáp nội thủy, rộng 12 hải lý. rỡ giới ngoài của bờ cõi được coi là con đường biên cương đất nước trên biển.
 • Vùng tiếp giáp: rộng 12 hải lý, tiếp giáp vùng biển. Nhà nước của chúng tôi với quyền thực hành những giải pháp an ninh và quốc phòng, kiểm soát thuế quan và các quy định về sức khỏe, môi trường và nhập cư.
 • Vùng đặc quyền kinh tế: phương pháp tuyến phố hạ tầng 200 hải lý. Nhà nước và quần chúng. # ta hoàn toàn có chủ quyền về kinh tế, nhưng vẫn cho nước ngoài đặt tuyến đường ống dẫn dầu, cáp ngầm, tự do hàng hải, hàng không theo quy định của Luật Biển.
 • Thềm lục địa: lòng đất và lòng đất dưới đáy biển của rìa lục địa kéo dài đến độ sâu 200 m trở lên. Nhà nước ta sở hữu quyền dò hỏi, khai thác, bảo vệ và quản lý tài nguyên ngẫu nhiên. – Bầu trời:

Vùng trời Việt Nam là vùng ko gian bao trùm lãnh thổ nước ta; trên đất liền là trục đường biên giới, trên biển là nhãi con giới ngoài của hải phận và không gian của các đảo.

Những lợi ích của biển đối với phát triển kinh tế

Biển Việt Nam với vị trí chiến lược quan yếu, là khu vực liên lạc nối liền thanh bình Dương và Ấn Độ Dương, Châu Á có Châu Âu, Châu Úc có Trung Đông. sở hữu vị trí chiến lược trong giao lưu quốc tế, có tiềm năng vững mạnh kinh tế biển phong phú, đa dạng.

Với tiềm năng lớn mạnh kinh tế biển như đóng tàu, giao thông chuyên chở biển, tăng trưởng cảng và Dự án thủy, khai thác thủy sản, khai thác tài nguyên khoáng sản biển và dầu khí, du lịch biển đảo, nhà sản xuất biển và các cấp khác mang can hệ (tin học ứng dụng)

Do với bờ biển dài nên Việt Nam sở hữu phổ quát bãi biển đẹp sở hữu cát mịn, tạo điều kiện tiện dụng cho tăng trưởng du lịch. Thềm lục địa Việt Nam sở hữu phổ thông bể trầm tích chứa dầu khí và với nhiều triển vọng khai thác nguồn khoáng sản này. Tổng trữ lượng dầu khí trên biển Việt Nam lớn

Trên đây là những san sớt của chúng tôi về nội dung Nhờ mang biên cương biển, nước ta với các đặc điểm gì? Mong rằng nội dung bài viết bổ ích và giúp bạn đọc nắm được nội dung này.

Xem thêm:

Đặc điểm khí hậu Việt Nam

Đặc điểm sông ngòi Châu Á

Đặc điểm địa hình vùng núi đông bắc là gì

Tìm kiếm có liên quan về nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có?

 1. Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có gì?
 2. Nhạc tiếp giáp biển nên nước ta có gì?
 3. Nhờ tiếp giáp biển nên khí hậu nước ta có gì?
 4. Nhờ tiếp giáp biển nên nước ta có đặc điểm nào sau đây
 5. Nhờ tiếp giáp với biển đông trên 3.260km nên khí hậu nước ta
 6. Nằm trong khu vực gió mùa nên nước ta có?
 7. Được coi như đường biên giới trên biển của nước ta là?
 8. Biểu hiện của tính đa dạng địa hình ven biển nước ta là gì?