Nguyên nhân tại sao nhà Tống quyết tâm xâm chiếm Đại Việt?

Tại sao nhà tống quyết tâm xâm chiếm đại việt? Trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tư vấn vấn đề này.

Câu hỏi tại sao nhà tống quyết tâm xâm chiếm đại việt?

A. Do nhà Lý không chấp nhận tước vương của nhà Tống

B. Do sự xúi dục của Cham-pa

C. Do khó khăn về tài chính và sự quấy nhiễu của các tộc người Liêu-Hạ ở biên cương

D. Do giai đoạn này nhà Tống hùng mạnh

Nhà Tống quyết tâm xâm lăng Đại Việt do khó khăn về vốn đầu tư và sự phá rối của các tộc Liêu – Hạ ở vùng biên cương, ngân khố cạn kiệt, nội bộ triều đình tranh chấp nhau, nhân dân chết đói đứng lên chống trả.

Tại sao nhà tống quyết tâm xâm chiếm đại việt

Giải thích tại sao câu tư vấn đúng là C

Trong khoảng giữa thế kỷ XI, nhà Tống (Trung Quốc) gặp muôn ngàn cạnh tranh. Trong nước, kho bạc cạn kiệt, tài chính khẩn cấp, nội bộ lục đục. quần chúng. # chết đói, đa dạng nơi nổi dậy, chiến đấu. Biên cương phía bắc của nhà Tống thường xuyên bị 2 nước Liêu và Hạ quấy nhiễu. Nhà Tống muốn dùng chiến tranh để giải quyết cuộc khủng hoảng trên nên tiến hành xâm lược Đại Việt.

Để đánh chiếm Đại Việt, nhà Tống xúi giục vua Champa tấn công trong khoảng phía nam. Ở biên thuỳ phía bắc Đại Việt, nhà Tống ngăn cản việc kinh doanh, chuyển động của dân chúng 2 nước, câu kéo những tội nhân trưởng những dân tộc thiểu số.

Sớm phát hiện ra mưu mô của quân thù thời Lý, tôi đã chủ động có biện pháp chuẩn bị ứng phó. Thái úy Lý Thường Kiệt được chỉ định là người duy nhất mang công phá án và doanh nghiệp cuộc kháng chiến.

Lý Thường Kiệt cho quân tập luyện, canh gác suốt hôm sớm. những tội phạm trưởng, các người đã được phong tước vị cao, được lệnh chiêu mộ thêm quân để chống lại sự quậy phá khiến cho thất bại mưu mô dụ dỗ của nhà Tống.

Để ổn định sự phân chia phía nam, Lý Thánh Tông và Lý Thường Kiệt đã đem quân đánh bại cuộc tiến công tổng hợp của nhà Tống với Champa.

Tháng 10 năm 1075, Lý Thường Kiệt và Tông Đản chỉ huy hơn 100.000 thủy quân, chia khiến cho 2 đạo tiến đánh đất Tống. Đạo quân do những tù trưởng Thân Cảnh Phúc và Tông Đản chỉ huy dân binh miền núi. Vĩnh Châu (Quảng Tây). Lý Thường Kiệt chỉ huy đạo quân thủy bộ đổ bộ vào châu Khâm, châu Liêm (Quảng Đông).

Sau 42 ngày đấu tranh, quân Lý hạ được thành Ung Châu, tướng Tô Giám nhà Tống phải trầm mình. Đạt được mục đích, Lý Thường Kiệt chủ động rút quân về chuẩn bị phòng ngự chống giặc trong nước. Trận mai phục này đã giáng một đòn phủ đầu, làm quân Tống hoang với và đẩy chúng vào thế tiêu cực.

Tìm kiếm liên quan về nhà tống âm mưu xâm lược đại việt

  1. Để đánh chiếm Đại Việt nhà Tống đã thực hiện những biện pháp gì
  2. Ai là người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý
  3. Vương quốc Chăm Pa được thành lập tại vùng nào của