Nam Á có tất cả bao nhiêu quốc gia? (Lịch sử – Địa lý)

Tất cả các nước Nam Á là thuật ngữ dùng để chỉ tất cả quốc gia nằm ở phía nam của châu Á, bao gồm các quốc gia thuộc dãy Himalaya SAARC và các quốc gia thuộc tiểu lục địa Ấn Độ. Nam Á giáp có dãy Himalaya ở phía bắc, Ấn Độ Dương ở phía nam, và những thung lũng sông Hằng và sông Indus ở phía đông và tây. Vậy Nam Á có tất cả bao nhiêu quốc gia, hãy trả lời câu hỏi với câu giải thích chính xác nhất.

Câu hỏi Nam Á có tất cả bao nhiêu quốc gia?

Đáp án A. 7

Đáp án B. 8

Đáp án C. 9

Đáp án D.10

Câu giải đáp đúng là đáp án A. Nam Á với tất cả 7 quốc gia bao gồm Pa-kit-tan, Ấn Độ, Nê-pan, Bu-tan, Băng-la-đét, Xri Lan-ca, Ma-li-vơ.

Nam á có tất cả bao nhiêu quốc gia

Lý giải lý do lựa chọn đáp án A là đáp án đúng

Nam Á có các ngọn núi cao nhất thế giới và là căn do của một số nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Nó là dòng nôi của Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Sikh và đạo Jain. Nam Á là quê hương của 2 trong số các tôn giáo to trên toàn cầu, Ấn Độ giáo và Phật giáo, nhưng cũng mang một số lượng to người Hồi giáo và một số lượng to các tín đồ của những tín ngưỡng khác. Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Phật giáo là ba tín ngưỡng hàng đầu của tất cả các nước Nam Á.

Đặc điểm dân cư Nam Á: Dân số Nam Á thuộc vị trí số hai châu Á (2001: 1356 triệu người), dân cư phân bố ko đều:

  • Tập kết đông đúc ở các khuông phía nam của dãy Himalaya, các đồng bằng Ấn-Hằng, và những đồng bằng ven biển của dãy Tây và Đông Gad.
  • Tản mác ở cao nguyên Decan, Tây Bắc Ấn Độ và Pakistan, sườn bắc của dãy Himalaya.

Đặc điểm kinh tế và xã hôi: Trước đây, Nam Á là thuộc địa của Đế quốc Anh sắp 200 năm sản xuất nguyên liệu cho đế quốc, giành độc lập năm 1947. Tình hình chính trị – phố hội bất ổn, rộng rãi tranh chấp giữa những tôn giáo, dân tộc.

Những nước Nam Á với nền kinh tế đang phát triển: Ấn Độ là nước mang nền kinh tế phát triển nhất. Xây dựng nền công nghiệp tiên tiến, vững mạnh mạnh các đơn vị quản lý công nghệ cao, tinh tướng, chính xác như kỹ thuật phần mềm, điện tử, máy tính, ..

2 trọng điểm công nghiệp quan yếu nhất là Conkata và Mumbai. Đây là nước công nghiệp tăng trưởng top 10 trên thế giới. Thực hành cách mạng xanh và cách mạng trong trắng nông nghiệp, góp phần giải quyết hiện trạng thiếu lương thực.

Xem thêm:

Đặc điểm dân cư Nam Á là

Chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là

Dân số thường được biểu hiện cụ thể bằng

Tìm kiếm có liên quan về nam á có tất cả bao nhiêu quốc gia?

  1. Tây Nam á có bao nhiêu quốc gia
  2. Đông Nam a bao nhiêu nước
  3. Trung á có bao nhiều quốc gia
  4. Bắc á có bao nhiều quốc gia
  5. Tây Nam á gồm những nước nào
  6. Đông Nam a có những nước nào