Khu vực Nam Á có bao nhiêu quốc gia? (Lịch sử – Địa lý)

Tất cả quốc gia Nam Á là thuật ngữ tiêu dùng để chỉ tất cả các nước nằm ở phía nam của châu Á, bao gồm các quốc gia thuộc dãy Himalaya SAARC và các quốc gia thuộc tiểu đất liền Ấn Độ. Nam Á giáp với dãy Himalaya ở phía bắc, Ấn Độ Dương ở phía nam, và các thung lũng sông Hằng và sông Indus ở phía đông và tây. Vậy nam á có bao nhiêu quốc gia, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất nào.

Vài nét đặc sắc về khu vực Nam Á

Nam Á với diện tích khoảng 4,5 triệu km², chiếm 11,71% diện tích châu Á và 3,5% diện tích lục địa của trái đất. Dân số Nam Á vào khoảng 1,749 tỷ người vào năm 2013, bằng một phần tư dân số toàn cầu và là khu vực địa lý đông dân nhất và với mật độ dân số cao nhất trên toàn cầu.

 • Dân số: 1,868 tỷ người (2017)
 • Là khu vực đông dân nhất thế giới
 • Sở hữu bao lăm đất nước ở Nam Á: 9
 • GDP (danh nghĩa): hai,9 ngàn tỷ USD
 • GDP (PPP): 9,9 nghìn tỷ đô la
 • Múi giờ: UTC + 04: 30, UTC + 05: 00, UTC + 5: 30, UTC + 5: 45, UTC + 06: 00

Kinh tế các nước Nam Á

Theo số liệu tính đến năm 2015, Ấn Độ với nền kinh tế to nhất và tốc độ vững mạnh nhanh nhất trong những nước Nam Á. Đây cũng là nền kinh tế to thứ 7 trên thế giới về GDP danh nghĩa. Nền kinh tế to thứ hai của Nam Á là Pakistan. Tiếp theo là Bangladesh rồi tới Sri Lanka.

Ngôn ngữ các quốc gia ở Nam Á

Ở Nam Á mang nhiều tiếng nói khác nhau. Nhưng với 1 điểm đặc biệt là chữ viết ở đây bị chia cắt theo tôn giáo. Chi tiết: Người Hồi giáo sống ở Pakistan và Afghanistan sử dụng hệ thống chữ viết Ả Rập-Ba Tư. Các người không theo đạo Hồi ở những nước Nam Á và một số người Hồi giáo sống ở Ấn Độ sử dụng hệ thống chữ viết truyền thống như Brahmi (đối với ngôn ngữ Ấn-Âu) và phi Brahmi (đối sở hữu tiếng nói Ấn-Âu) và phi Brahmi (đối mang ngôn ngữ Ấn-Âu). Cho các ngôn ngữ Dravidian và 1 số ngôn ngữ khác).

Tôn giáo ở khu vực Nam Á

Nam Á là loại nôi của 2 tôn giáo to trên thế giới hiện tại là Phật giáo và Ấn Độ giáo. kế bên 2 tôn giáo to này, Nam Á còn với 1 số lượng to người theo đạo Hồi và 1 số tín ngưỡng khác. Nhìn chung, hiện nay, Phật giáo, Ấn Độ giáo và Hồi giáo là ba tôn giáo to ở các nước Nam Á. Trong đó Iran và Pakistan đều là 2 nước cùng hòa Hồi giáo, mỗi nước đại diện cho 1 nhánh quan trọng của tôn giáo này. Người dân Pakistan cốt yếu là người Hồi giáo dòng Sunni. phần đông người dân Iran theo đạo Hồi loại Sunni.

Khu vực nam á có bao nhiêu quốc gia

Tìm hiểu về Nam Á có bao nhiêu quốc gia?

Theo thống kê, hiện nay Nam Á có đến 9 quốc gia trong đó bao gồm: Pakistan, Ấn Độ, Iran, Afghanistan, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Bhutan, Maldives. Tất cả các nước thuộc khu vực này với toàn bộ điều thú vị như sau.

Ấn Độ: là đất nước có dân số đông thứ 2 trên thế giới và là cái nôi của Phật giáo.

Chuyển vận tên lửa bằng xe đạp: tên lửa trước hết của Ấn Độ được vận tải bằng xe đạp. Điều này nghe sở hữu vẻ khó nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Báo giấy vẫn được ưa chuộng ở Ấn Độ: Ở phổ biến nước trên thế giới báo giấy đang chết dần, nhưng ở Ấn Độ, báo giấy vẫn được ưa chuộng. Lý do là ở Ấn Độ, ngày càng nhiều người biết chữ, cùng sở hữu tỷ lệ dùng internet phải chăng và quá nhiều ngôn ngữ, họ muốn đọc một tờ báo của riêng mình. ngoài ra, giá cả ở đây rất rẻ.

Quốc gia có các mê tín dị đoan: Họ sẽ ko mặc áo xống mới vào thứ Bảy; ko quét nhà vào buổi tối vì sợ làm cho tiên nga Lakshmi bỏ chạy; không may mắn lúc nhận hoặc đưa thứ gì đấy bằng tay trái… Bấm còi được khuyến khích ở Ấn Độ: Ở những nơi khác bấm còi inh ỏi gây ồn ã thì bị phản đối nhưng ở Ấn Độ thì lại được khuyến khích. chỉ cần khoảng tắc các con phố, số lần lái xe bóp còi lên đến 30 giây một lần.

Afghanistan: Đây là quốc gia được coi là nguy hiểm nhất để thực hiện những chuyến du lịch. Phần đông người dân ở Afghanistan ko ăn giết lợn vì họ theo đạo Hồi. Quốc gia này ko giáp biển nên người Afghanistan không quen ăn hải sản. Ẩm thực nức danh của họ là giết thịt dê, rán, mantu…

Tết ở Afghanistan được gọi là “Nowruz” và diễn ra vào ngày 21 tháng 3 hàng năm. Ở đây màu xanh lá cây là màu may mắn được dùng cho lễ cưới và lễ Nikah.

Bhutan: Đây là đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc, bạn sẽ ko thấy các người vô gia cư ở đây. ko ai phải sống trên lòng đường trừ khi họ muốn trải nghiệm. Ở Bhutan ko có viện phí: Ở đây mọi người không phải lo viện phí. cách điều trị truyền thống luôn được ưa thích.

Bạn chẳng thể sắm thuốc lá ở Bhutan: từ lâu, việc trồng và sắm bán thuốc lá ở đây đã bị cấm. Khách du lịch vẫn được phép sở hữu thuốc lá vào đây nhưng phải trả 1 khoản phí to. Thủ đô ở đây ko mang đèn giao thông: Ở đây chỉ với biển báo thủ công.

Maldives: Người dân ở đây rất tin vào bùa chú. Niềm tin vào bùa chú của họ rất mãnh liệt. Cấm sử dụng đồ uống có cồn ngoài những khu vui chơi giải trí.

Sở hữu hiện tượng tín ngưỡng cực cam đoan, họ sẽ không tha thứ cho bất cứ ai ví như họ cảm thấy rằng họ đang xúc phạm tôn giáo của họ. Cuộc họp nội các dưới biển: sở hữu cuộc họp dưới nước của tổng thống và 13 thành viên chính phủ.

Tìm kiếm liên quan về nam á có tất cả bao nhiêu quốc gia?

 1. Tây Nam á có bao nhiêu quốc gia
 2. Đông Nam a có bao nhiêu quốc gia
 3. Nam á gồm những nước nào
 4. Trung á có bao nhiều quốc gia
 5. Bắc á có bao nhiều quốc gia
 6. Đông Nam a gồm những nước nào
 7. Tây Nam A
 8. Khu vực Nam a

Xem thêm:

Tháp dân số cho biết

Châu á có bao nhiêu đất nước

Nam Á có tất cả bao nhiêu quốc gia