Kết quả của hiện tượng uốn nếp là gì? (Lịch sử – Địa lý)

Hiện tượng uốn nếp là hiện tượng những lớp đá xếp lại thành những nếp uốn nhưng tính liên tục của nó không bị phá vỡ lẽ. Vậy kết quả của hiện tượng uốn nếp là gì? Quý người dùng để ý vui lòng theo dõi nội dung bài viết sau.

Câu hỏi kết quả của hiện tượng uốn nếp là gì?

A. Địa hào

B. Địa lũy

C. Hẻm vực

D. Nếp uốn

Kết quả của hiện tượng uốn nếp là hình thành những nếp uốn, hiện tượng uốn nếp là hiện tượng những lớp đất đá bị xếp lại thành các nếp uốn nhưng tính liên tiếp của nó không bị phá tan vỡ, căn nguyên của hiện tượng dính là do tác dụng của lực ngang, mà xảy ra trong các dòng đá sở hữu độ dẻo cao.

Kết quả của hiện tượng uốn nếp là gì

Lý do chọn đáp án D là vì

Trong địa chất, nếp uốn là sự đổi thay bề mặt địa hình do sự trồi lên hoặc sụt xuống của vỏ trái đất, khiến những lớp đá bị uốn cong biến dạng dẻo, còn gọi là thời kỳ uốn nếp. Những nếp uốn được chia thành: Nếp lõm là nếp uốn mang phần lõm hướng xuống trên bề mặt địa hình và nếp uốn lồi là nếp uốn mang phần lồi hướng lên trên bề mặt địa hình của lớp đá ấy ở lõi của nếp uốn.

Các yếu tố căn bản của nếp gấp: vòm gấp + cánh gấp + góc gấp + nhân nếp + mặt trục + trục gấp + bản lề gấp + đỉnh nếp gấp

 • Hiện tượng uốn nếp thể hiện rõ ở những cái đá mềm như đá trầm tích.
 • Các lớp đá xếp thành nếp, nhưng tính liên tục không bị đứt gãy.
 • Nguyên do của hiện tượng uốn nếp: Là do công đoạn nâng lên hoặc hạ phải chăng của vỏ địa cầu làm cho các lớp đất đá bị uốn cong dưới dạng biến dạng dẻo hay còn gọi là uốn nếp.
 • Xảy ra từ từ, xảy ra ở vùng đá với độ dẻo cao.
 • Kết quả là miền núi.

Ví dụ về sự uốn nếp: tác động của vận động theo phương ngang: những dãy núi uốn nếp như: Uran, Himalaya, Coocdie, Andet …; những đứt gãy như: Biển Đỏ, những hồ dài ở Đông Phi, thung lũng sông Hồng, dãy Con Voi kẹp giữa sông Hồng và sông Chảy.

Tìm kiếm liên quan về kết quả của hiện tượng uốn nếp là hình thành

 1. Hiện tượng đứt gãy xảy ra ở nơi nào sau đây
 2. Hiện tượng uốn nếp và đứt gãy Lan lượt là Do tác động của nội lực theo phương
 3. Các dãy núi uốn nếp ở Việt Nam
 4. Nguyên nhân sinh ra vận động theo phương thẳng đứng là độ
 5. Uốn nếp tóc nam
 6. Núi uốn nếp
 7. Dãy núi Flinders
 8. Phương nằm ngang là gì