Hệ quả của hiện tượng uốn nếp là gì?

Hiện tượng uốn nếp là hiện tượng những lớp đá xếp lại thành các nếp uốn nhưng tính liên tục của nó không bị phá tan vỡ. Hệ quả của hiện tượng uốn nếp là gì? hãy trả lời câu hỏi sau để đưa ra đáp án đúng nhất.

Câu hỏi hệ quả của hiện tượng uốn nếp là gì?

A. Sinh ra hiện tượng biển tiến, biển thoái

B. Hình thành núi lửa động đất

C. Tạo ra các hẻm vực, thung lũng

D. Làm xuất hiện các dãy núi

Hậu quả của hiện tượng uốn nếp từ việc xuất hiện các dãy núi, đá bị ép, uốn cong tạo thành các nếp uốn. Các dãy núi bị uốn nếp do ảnh hưởng của lực ngang, xảy ra ở những vùng núi đá sở hữu áp suất to, gây ra bởi độ dẻo cao.

Hệ quả của hiện tượng uốn nếp là gì

Giảng giải rằng câu trả lời D là câu trả lời đúng

Lúc vỏ trái đất có giai đoạn hạ phải chăng diễn ra trên đất liền thì hình thành bồn trũng. Ở đây diễn ra giai đoạn tàng trữ những sản phẩm phá hủy trong khoảng các vùng cao hơn mang theo cộng với những sản phẩm địa phương của nó. Sau quá trình biến đổi trong khoảng thời gian dài, các lớp vật chất trầm tích biến thành đá trầm tích, lúc mới hình thành với thể nằm phần nhiều nằm ngang. các lực nén ngang của vỏ trái đất đã làm đổi thay vị trí nằm ngang ban sơ, các lớp đất đá bị ép lại rồi uốn thành những nếp lồi, lõm. Hiện tượng trên là hiện tượng gấp khúc.

Hiện tượng uốn nếp là hiện tượng các lớp đá xếp lại thành các nếp uốn nhưng tính liên tục của nó ko bị phá vỡ vạc. Lúc vỏ trái đất sở hữu vận động uốn nếp (tạo núi), hai quá trình xảy ra đồng thời: nén ở khu vực này và giãn ra ở khu vực khác. Cường độ nén ban đầu còn yếu chỉ khiến cho những tảng đá chuyển vị trí trước thành những nếp uốn. Càng về sau, cường độ nén càng nâng cao mạnh, kéo theo rất nhiều khu vực chịu áp lực nâng cao lên. Dưới tác động của những công đoạn ngoại lực, bề mặt địa hình bị chia cắt ko còn những nếp núi.

Ở vùng dàn trải, lúc cường độ còn yếu, đá mới nứt toác, sau đó cường độ kéo giãn nâng cao dần, đá bị vỡ, gãy, rồi đi lại ngược chiều nhau theo phương gần thẳng đứng hoặc nằm ngang. Ra vào những hẻm núi và thung lũng. ấy là 1 đứt gãy địa tầng hoặc kiến ​​tạo. Sự chuyển dịch với biên độ lớn sẽ khiến cho những lớp đá có một số đoạn nhô lên, 1 số đoạn tụt xuống, tạo thành lũy, rãnh.

Tìm kiếm liên quan về hiện tượng uốn nếp

  1. Uốn nếp là hiện tượng độ
  2. Hiện tượng uốn nếp xảy ra ở nơi nào sau đây
  3. Nhân định về hiện tượng uốn nếp
  4. Hiện tượng đứt gãy xảy ra ở nơi nào sau đây
  5. Sự khác nhau có bản về kết quả của vận động uốn nếp
  6. Ví dụ hiện tượng uốn nếp
  7. Phương nằm ngang là gì
  8. Kết quả của hiện tượng uốn nếp