Gió tây ôn đới có nguồn gốc xuất phát từ? (Lịch sử – Địa lý)

Trong chương trình học Địa Lí lớp 10 (cơ bản), ở bài 12, chúng ta cùng Phân tích về sự phân bố khí áp, một số chiếc gió chính nghi vấn được đặt ra trong bài là gió tây ôn đới có nguồn gốc xuất phát từ? Hãy cộng chúng tôi Nhận định thêm những thông tin có ích qua bài viết này.

Câu hỏi gió tây ôn đới có nguồn gốc xuất phát từ?

A. Các khu áp thấp ở 2 chí tuyến về phía vùng áp thấp ôn đới

B. Các khu áp cao ở 2 chí tuyến về phía vùng áp thấp xích đạo

C. Các khu áp cao ở 2 chí tuyến về phía vùng áp thấp ôn đới

D. Các khu áp thấp ở 2 chí tuyến về phía vùng áp thấp xích đạo

Gió Tây ôn đới bắt nguồn từ vùng áp cao ở 2 chí tuyến hướng về vùng áp thấp ôn đới, gọi là gió Tây vì hướng chính của gió này là hướng Tây (ở Bắc bán cầu là Tây Nam, ở Nam bán cầu là Tây Bắc).

Gió tây ôn đới có nguồn gốc xuất phát từ

Giảng giải lý do chọn phương án C

Có một số cái gió chính trên Trái đất: gió Tây ôn đới, gió mậu dịch, gió mùa và gió địa phương. Trong đó:

Gió mậu dịch là gió thổi từ vùng áp cao cận nhiệt đới về Xích đạo; Gió này mang hướng đông bắc ở bắc bán cầu và đông nam ở nam bán cầu. những cơn gió thổi vòng vèo năm và hơi đều đặn theo hướng giảm dần theo hướng khăng khăng, bản chất của các cơn gió đề cập rằng chúng là khô.

Gió mùa là gió theo mùa, hướng gió 2 mùa với hướng ngược nhau. Gió mùa thường xuất hiện ở các đới nóng như: Nam Á, Đông Nam Á, Đông Phi, Đông Bắc Úc … Và một số nơi ở vĩ độ trung bình như: Hoa Đông, Đông Nam Nga. , Đông Nam Hoa Kỳ…

Gió tây ôn đới là gió thổi trong khoảng vùng áp cao nhiệt đới về phía tốt ôn đới. Nó được gọi là gió Tây vì hướng chính của gió này là hướng Tây (ở Bắc bán cầu là Tây Nam, ở Nam bán cầu là Tây Bắc).

Gió cục bộ bao gồm gió biển, gió đất và gió giật mạnh. Gió biển và gió đất hình thành ở vùng ven biển, thay đổi hướng theo ngày và đêm.

Gió tây thổi nói quanh năm, thường có theo mưa, suốt bốn mùa, độ ẩm rất cao. Ở Valensia lượng mưa lên đến 264 ngày / năm với lượng nước một.416 mm, mưa nhẹ, chủ yếu là mưa bụi và mưa phùn.

Tìm kiếm liên quan về gió tây ôn đới có nguồn gốc xuất phát

  1. Khối khí có đặc điểm rất nóng là
  2. Gió tây ôn đới có đặc điểm gì
  3. Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ
  4. Hai tên gọi của gió Tây ôn đới là