Đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây? (Lịch sử – Địa lý)

Cương vực Đông Á bao gồm 2 phần khác nhau: lục địa và hải đảo. Đại lục bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên, phần đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam. Do đó, đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây là thắc mắc được nhiều bạn đọc quan tâm phân tích.

Câu hỏi đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây?

Đáp án A. Đại Tây Dương

Đáp án B. Ấn Độ Dương

Đáp án C. Thái Bình Dương

Đáp án D. Bắc Băng Dương

Cương vực khu vực Đông Á nằm ở phía Đông của Châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp thái bình Dương rộng to. Tiếp giáp các biển bao gồm: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, Biển Đông. Đáp án đúng là đáp án C, Đông Á giáp thái Bình Dương

Khu vực đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây

Giải đáp vì sao bạn chọn phương đáp án C là đúng

Đông Á (tiếng Trung: 東亞; bính âm: Dōngyà; tiếng Nhật: 東 ア ジ ア; Hangul: 동아시아) hoặc thỉnh thoảng Đông Á còn được gọi là Viễn Đông là các thuật ngữ thể hiện 1 khu vực của châu Á với thể được định nghĩa về mặt địa lý hoặc những nền văn minh và văn hóa. . Đông Á là khu vực rộng lớn xung quanh thăng bình Dương, với điều kiện đột nhiên nhiều.

Lãnh thổ Đông Á bao gồm 2 phần khác nhau: đất liền và hải đảo. Đại lục bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam. Cương vực Đông Á nằm ở phía Đông của Châu Á (50 độ B tới 20 độ B), phía đông giáp thăng bình Dương rộng to. Tiếp giáp các biển sau: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, Biển Đông.

Về mặt địa lý, khu vực Đông Á chiếm khoảng 11.839.074 km², hay 25% diện tích của châu Á. Dân số của những nước Đông Á là 1.623.479.895 người vào năm 2017. Chiếm khoảng 21% dân số toàn cầu. dù rằng những khu vực ven biển và ven sông sở hữu mật độ dân cư đông đúc, nhưng ở Mông Cổ và miền tây Trung Quốc, dân số phân bố loáng thoáng, trong đó Mông Cổ sở hữu mật độ dân số tốt nhất so với bất kỳ đất nước có chủ quyền nào. Sự cho phép. Mật độ dân số của cả khu vực Đông Á là 141 người / km2.

Về văn hóa-chính trị-kinh tế-xã hội và lịch sử…, khu vực Đông Á bao gồm các cộng đồng là 1 phần của ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, biểu lộ rõ trong những ảnh hưởng lịch sử. trong khoảng chữ Hán, nho giáo và Tân đạo nho, Phật giáo Đại thừa, Đạo giáo.

Như vậy, câu tư vấn đúng cho nghi vấn Đông Á quanh đó đại dương nào sau đây là đáp án C: Đông Á giáp thăng bình Dương.

Tìm kiếm liên quan về đông á tiếp giáp với đại dương nào

  1. Đông Nam á tiếp giáp với đại dương nào
  2. Nhật Bản tiếp giáp với đại Dương nào
  3. Phần phía đông Trung Quốc tiếp giáp với đại dương nào sau đây
  4. Liên Bang Nga giáp với đại dương nào sau đây
  5. Châu Âu tiếp giáp với đại dương nào
  6. Phía Bắc Nhật Bản giáp với biển nào
  7. Khu vực Đông Nam A không tiếp giáp với
  8. Đông á không tiếp giáp với các biển nào sau đây

Xem thêm:

Cách tính mật độ dân số

Các hệ thống sông lớn ở đông á gồm

Phía tây trung quốc có địa hình chủ yếu là