Điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào? (Lịch sử và Địa lý)

Điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào? Đây là nghi vấn được rộng rãi người quan tâm, để biết được điểm cực Bắc của nước ta thuộc tỉnh nào và các điểm cực khác của nước ta nằm ở đâu, Chúng tôi xin cung cấp đến Quý độc giả bài viết dưới đây:

Tìm hiểu điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào

Điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào?

Điểm cực Bắc của nước ta nằm ở Đỉnh Lũng Cú thuộc tỉnh Hà Giang. Điểm cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam có vĩ độ 23°22’59″B và độ kinh 105°20’20″Đ.

Các điểm cực còn lại của Việt Nam ở đâu?

Đất liền nước ta với 4 cực, ngoài cực Bắc kể trên còn sở hữu cực Đông, cực Tây và cực Nam.

Điểm cực Đông của nước ta tọa lạc tại Mũi Đôi trên bán đảo Hòn Gốm, phường Vạn Thạnh, quận Vạn Ninh, thức giấc Khánh Hòa, điểm cực Đông sở hữu tọa độ 109 ° 27’55 ”E – 12 ° 38′54,2 ″ N. Điểm cực Đông giáp Biển Đông.

Điểm cực Tây của nước ta tọa lạc tại A Pa Chải – Tà Miễu, phố Sín Thầu, huyện Mường Nhé, thức giấc Điện Biên, điểm cực Tây sở hữu tọa độ 102 ° 08′38,2 ″ E – 22 ° 24′2,6 ″ B. The điểm cực Tây giáp Trung Quốc và Lào.

Điểm cực nam của nước ta thuộc thị trấn Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, điểm cực nam mang tọa độ 104 ° 49′52,6 ″ E – 8 ° 33′44,8 ″ N. Điểm cực nam giáp biển Đông.

tuy nhiên, bờ cõi Việt Nam còn có hai điểm cực trên biển:

  • Điểm cực đông của Việt Nam trên biển: Điểm cực đông của Việt Nam trên biển nằm ở ngọn hải đăng tiên nga, quần đảo Trường Sa, quận Trường Sa, tỉnh giấc Khánh Hòa. Toạ độ: 8 ° 52′16,1 ″ vĩ độ Bắc – 114 ° 40′50,8 ″ kinh độ Đông.
  • Điểm cực Nam của Việt Nam trên biển: Điểm cực Nam của Việt Nam trên biển nằm ở Hòn Đá Lẻ, quần đảo Hòn Khoai (điểm A2 của trục đường cơ sở Việt Nam), tỉnh giấc Cà Mau. sở hữu tọa độ: 8 ° 22′51,1 ″ vĩ độ Bắc – 104 ° 52′43,4 ″ độ kinh Đông.

Giới thiệu về Đỉnh Lũng Cú tỉnh Hà Giang

Lũng Cú là một xã, thuộc quận Đồng Văn, thức giấc Hà Giang. Đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng một.470 m so có mực nước biển. Và tên của dãy núi cũng gắn liền mang đa số truyền thuyết được phổ biến người dân hiện giờ đề cập lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông sở hữu nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

Còn 1 truyền thuyết gắn liền mang các năm tháng oanh liệt của dân tộc ta. đó là vào thời vua quang Trung sau khi đại thắng quân xâm lược phương Bắc, ông đã cho đặt một loại trống rất to tại đỉnh Lũng Cú. Cứ mỗi canh giờ vua lại ra hiệu cho quân gióng ba hồi trống vang xa đến bên kia biên giới để khẳng định chủ quyền dân tộc. Về sau, lúc mang vấn đề gì ở biên giới là tiếng trống đó lại vang xa để triệu hồi lòng yêu nước của dân tộc. Và Lũng Cú còn sở hữu tức thị Long Cổ tức trống của vua.

Đỉnh Lũng Cú là nơi với cột cờ Lũng Cú thiêng liêng tọa lạc, cột cờ Lũng Cú được xem như là cột cờ quốc gia. Cột cờ Lũng Cú thuộc thị trấn Lũng Cú, quận Đồng Văn, nơi Đài vẳng cảnh cực Bắc Việt Nam, cách thức cực Bắc Việt Nam khoảng 3,3 km theo tuyến phố thẳng. từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống đất có hai ao nước 2 bên núi vòng vo năm không bao giờ cạn nước được gọi là mắt rồng, là nguồn nước cho người dân tộc hai bản sử dụng. Cột cờ Lũng Cú được xây dựng trước hết từ thời Lý Thường Kiệt, ban sơ cột cờ chỉ làm bằng cây sa mộc. Cột được vun đắp lại trong khoảng thời Pháp thuộc năm 1887.

Các năm sau đó như 1992, 2000 và đặc trưng năm 2002 cột cờ tiếp tục được trùng tu, vun đắp lại phổ quát lần có kích thước, quy mô lớn dần theo thời gian, trong đó năm 2002 cột cờ được dựng sở hữu độ cao khoảng 20m, chân và bệ cột với hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn. Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm quốc kỳ Việt Nam có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m2, biểu trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.

Sau đó, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban dân chúng tỉnh giấc Hà Giang đã với văn bản chỉ đạo UBND thị xã Đồng Văn tiến hành tháo dỡ cột cờ Lũng Cú cũ và tiến hành trùng tu, sửa sang và xây dựng mới. Theo kiểu dáng cột cờ mới được xây dựng sở hữu chiều cao 33,15m (hơn cột cờ cũ 10m) trong đó phần chân của cột cao 20,25m, các con phố kính ngoài thân cột rộng 3,8m. ngoại hình bát giác của cột cờ khá gần với kiểu chân cột cờ Hà Nội.

Chân và bệ cột cờ có 8 mặt phù điêu bằng đá xanh mô phỏng hoa văn mặt của trống đồng Đông Sơn và những họa tiết minh họa những công đoạn qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước, cũng như con người, tập quán của những dân tộc ở Hà Giang. Thân cột cờ sở hữu cầu thang bộ đi lên đỉnh.

Trên đỉnh cột là quốc kỳ Việt Nam với cán cờ cao 12,9m và lá cờ, cũng tương tự như các lá cờ sử dụng trước ấy, sở hữu diện tích 54m2. trục đường lên Cột cờ đất nước Lũng Cú là 839 bậc thang, chia khiến cho 3 chặng. Giữa các chặng có nhà chờ để khách du lịch dừng chân nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Nhìn từ phía dưới lên, cột cờ Lũng Cú lừng lững trên đỉnh núi cao, lá cờ sao vàng tung bay trong gió.

Trên đây, là đông đảo nội dung can dự tới vấn đề Điểm cực bắc nước ta thuộc tỉnh nào. Mọi nghi vấn liên quan tới nội dung bài viết trên, bạn với thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

Cuộc khởi nghĩa hai bà trưng

Tính chất của chiến tranh thế giới thứ nhất là

Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại

Tìm kiếm có liên quan về điểm cực bắc của nước ta thuộc tỉnh nào?

  1. Điểm cực đông của nước ta thuộc tỉnh nào
  2. Điểm cực tây của nước ta thuộc tỉnh nào
  3. Cực Nam của nước ta nằm ở tỉnh nào
  4. 4 điểm cực của việt nam
  5. Điểm cực bắc, nam, đông, tây phần đất liền nước ta thuộc