Dân cư nước ta sống thưa thớt ở đâu? (Lịch sử – Địa lý)

Câu hỏi được nhiều người quan tâm về dân cư nước ta sống thưa thớt ở đâu, là chủ đề được phổ cập rất nhiều. Do đó, để trả lời câu hỏi vùng có mật độ dân số sống thưa thớt nước ta ở khu vực nào hãy cùng trả lời câu hỏi sau.

Câu hỏi dân cư nước ta sống thưa thớt ở?

Đáp án A. Ven biển

Đáp án B. Miền núi

Đáp án C. Đồng bằng

Đáp án D. Đô thị

Đáp án đúng là đáp án B. Khu vực mật độ dân cư sống thưa thớt ở nước ta là vùng miền núi.

Dân cư nước ta sống thưa thớt ở

Giải thích lý do chọn đáp án B là đúng

Dân số nước ta tập hợp đông đúc ở đồng bằng, ven biển (trên 1000 người / km2) và tỉnh thành. Miền núi dân cư loáng thoáng (khoảng 100 người / km2). Ở mỗi nơi, người dân chọn lọc loại hình định cư thích hợp với điều kiện sống và hoạt động cung ứng của mình, tạo nên sự đa dạng về hình thức định cư ở nước ta.

Nước ta là 1 trong các nước có mật độ dân số cao nhất toàn cầu. cùng với sự gia tăng dân số, mật độ dân số của nước ta cũng đang tăng lên từng ngày. Năm 1989, mật độ dân số của nước ta là 195 người / km2. tới năm 2003, mật độ dân số là 246 người / km2 (mật độ dân số toàn cầu là 47 người / km2).

Do với đa dạng điều kiện sống dễ dàng, những vùng đồng bằng, ven biển và thành phố có mật độ dân số rất cao. Năm 2003, mật độ dân số ở Đồng bằng sông Hồng là 1192 người / km2, thành phố Hồ Chí Minh là 2664 người / km2, Hà Nội là 2830 người / km2.

Sự phân bố dân cư giữa thành phố và nông thôn cũng mang sự dị biệt. Khoảng 74% dân số sống ở nông thôn, 26% dân số sống ở tỉnh thành (năm 2003). Ở nước ta, mang 2 cái hình quần cư là dân cư nông thôn và dân cư thị thành.

Ở nông thôn, người dân thường sống tập hợp thành các khu dân cư với quy mô dân số khác nhau và sở hữu đa dạng tên gọi khác nhau tùy theo dân tộc và nơi cư trú như thôn, bản (dân tộc Kinh), bản (dân tộc Tày, …) Thái, Mường, …), buôn, chơi (các dân tộc ở Trường Sơn, Tây Nguyên), phum, sóc (người Khơme). Do hoạt động kinh tế cốt yếu là nông nghiệp, phụ thuộc vào đất đai, những khu định cư nông thôn thường trải rộng trên bờ cõi.

Ở những tỉnh thành, đặc trưng là các thị thành to của nước ta, mật độ dân số rất cao. Ở phổ biến khu đô thị, những ngôi nhà “ống” san sát nhau diễn ra khá phổ quát. Tại các đô thị lớn, các chung cư cao tầng được vun đắp ngày càng phổ quát. không những thế còn có biệt thự, nhà vườn…

Xem thêm:

Đặc điểm vị trí địa lý Châu Á

Chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á

Chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là

Tìm kiếm có liên quan về dân cư nước ta sống thưa thớt ở?

  1. Các đô thị ở nước ta phần lớn có quy mô
  2. Quá trình đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra ở mức độ
  3. Số dân và tỉ lệ dân thành thị có xu hướng
  4. Năm 2003 số dân sống trong các đô thị chiếm khoảng
  5. Ở những nối nào của nước ta có dân cư sống đông đúc
  6. Dân cư nước ta tập trung đông đúc ở đầu
  7. Trình đô thị hóa ở nước ta diễn ra ở mức độ nào
  8. Dân cư nước ta hiện nay