Đặc điểm dân cư xã hội Châu Á là gì? (Lịch sử – Địa lý)

Nhìn chung châu Á được xác định là phần phía đông chiếm 4/5 diện tích của lục địa Á-Âu. Châu Á bao gồm 48 quốc gia, ba trong số ấy (Nga, Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ) mang 1 phần của Châu Âu. Chuẩn y địa hình rộng to và phổ biến quốc gia trải dài trên bờ cõi, tạo nên các đặc điểm nhân khẩu, xã hội phong phú và độc đáo. Vậy đặc điểm dân cư xã hội châu á là gì, cùng khám phá tìm hiểu nào?

Câu hỏi đặc điểm dân cư xã hội Châu Á là?

Đáp án A. Một châu lục đông dân nhất thế giới

Đáp án B. Dân cư thuộc nhiều chủng tộc

Đáp án C. Nơi ra đời của các tôn giáo lớn

Đáp án D. Tất cả các ý trên

Đáp án đúng là đáp án D. Đặc điểm dân cư xã hội Châu Á được biết đến là 1 trong các châu lục đông dân nhất thế giới, dân cư gồm phổ quát chủng tộc, nơi ra đời của các tín ngưỡng tôn giáo lớn.

Đặc điểm dân cư xã hội châu á là gì

Giải thích vì sao lựa chọn đáp án đúng là đáp án D

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới vì:

– Châu Á hay Châu Á là lục địa lớn nhất và đông dân nhất trên thế giới nằm ở Bắc bán cầu và Đông bán cầu. Châu Á chiếm 9% tổng diện tích bề mặt địa cầu (chiếm 29,9% diện tích đất liền) và sở hữu 4 tỷ người, chiếm 60% dân số toàn cầu ngày nay.

– Châu Á luôn có dân phần nhiều nhất thế giới.

– Tỉ lệ gia tăng dân số của Châu Á hơi cao, chỉ xếp sau Châu Phi và cao hơn toàn cầu.

– Tỉ lệ gia tăng dân số tự dưng của Châu Á ngang bằng sở hữu mức nhàng nhàng của toàn cầu, cao hơn Châu Âu và thấp hơn phổ quát so có Châu Phi.

– Dân số tăng nhanh, mật độ dân số ko đồng đều.

– Đa dạng nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan … Đang thực hiện những chính sách tránh gia nâng cao dân số. Nhờ vậy, tỷ lệ gia tăng dân số ngẫu nhiên giảm mạnh trong những năm vừa mới đây.

Dân số gồm phổ biến chủng tộc:

– Cư dân châu Á thuộc ba chủng tộc to trên thế giới. đấy là: Mongoloid: Bao gồm những cư dân sống ở Đông Á, Đông Nam Á, một phần Bắc Á và Nội Á.

– Người Mông Cổ hay còn gọi là dân tộc da vàng với đặc điểm chung là mặt và thân ít lông, tóc đen, thẳng và hơi cứng, da vàng, mũi khá rẻ, mặt rộng, bắp tay cao và rõ. Mí mắt. tổ tông của họ có lẽ là những cư dân cổ đại ở Nam Siberia và Mông Cổ. Người Mông Cổ chiếm 1 tỷ lệ rất to trong tổng dân số châu Á, và được chia thành hai hoặc phổ thông nhóm dân tộc biệt lập tạo nên dân số châu Á phong lưu.

– Eropeoid: gồm tất cả cư dân sống ở Tây Nam Á và một số ở Bắc Ấn, Trung Á và Nội Á. Để phân biệt với người châu Âu, nhóm người này được gọi chung là tiểu chủng tộc Eropeois phương Nam. Họ sở hữu nước da, tóc và mắt sẫm màu hơn người phương Bắc, đầu dài và tầm vóc làng nhàng.

– Người da đen: gồm các cư dân sống ở Nam Ấn Độ, Sri Lanka và một số sống tản mạn ở Indonesia và Malaysia. hàng ngũ người này chiếm 1 tỷ lệ ko đáng đề cập trong tổng dân số của toàn châu lục.

Nơi sinh của các tín ngưỡng lớn:

– Tín ngưỡng tác động trực tiếp đến đặc điểm dân cư xã hội Châu Á.

– Trên thế giới hiện giờ sở hữu 4 tôn giáo lớn sở hữu vai trò ko nhỏ trong lịch sử văn hóa nhân mẫu. ấy là các tín ngưỡng xuất hiện trong khoảng xa xưa ở Châu Á. Ở Ấn Độ xây dựng thương hiệu hai tín ngưỡng to là Ấn Độ giáo và Phật giáo. Ấn Độ giáo thành lập vào thế kỷ thứ nhất của thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, và Phật giáo xây dựng thương hiệu vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên. Ở Tây Á, Cơ đốc giáo được có mặt trên thị trường vào đầu Công nguyên (ở Palestine) và Hồi giáo vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên (ở Ả Rập Xê-út). Mỗi tôn giáo thờ một hoặc một số vị thần khác nhau. phần nhiều các tôn giáo đều khuyên giáo đồ của họ làm điều thiện và hạn chế điều ác.

Xem thêm:

Đặc điểm sông ngòi Châu Á

Ai là người đầu tiên tìm ra Châu Mỹ

Châu á không tiếp giáp đại dương nào sau đây

Tìm kiếm có liên quan về đặc điểm dân cư xã hội châu á là?

  1. Đặc điểm dân cư, xã hội châu Âu
  2. Dân cư châu á thuộc chủng tộc nào? *
  3. Đặc điểm dân cư châu a
  4. Dân cư xã hội châu a không có đặc điểm nào
  5. Quốc gia đông dân nhất châu A là
  6. Nếu đặc điểm dân cư, xã hội Đông Nam á
  7. Đa số dân cư châu a có màu da gì
  8. Dân cư châu Âu có đặc điểm gì