Đặc điểm của vùng núi Trường Sơn Bắc? (Lịch sử – Địa lý)

Vùng núi Bắc Trường Sơn (Bắc Trung Bộ) được giới hạn từ nam Sông Cả đến dãy Bạch Mã. Do đó, đặc điểm của vùng núi trường sơn bắc là gì, để trả lời nghi vấn được số đông độc giả để ý hãy tham khảo qua câu trả lời dưới đây.

Câu hỏi đặc điểm của vùng núi Trường Sơn Bắc

Đáp án A. Có các cánh cung lớn mở ra về phía Bắc và Đông

Đáp án B. Địa hình cao nhất nước ta với các dãy núi lớn, hướng Tây bắc – Đông Nam

Đáp án C. Gồm các dãy núi song song và so le theo hướng Tây bắc – Đông nam

Đáp án D. Gồm các khối núi và các cao nguyên xếp tầng đất đỏ badan

Đáp án đúng là đáp án C. Đặc điểm chung của dãy núi Trường Sơn Bắc là gồm các dãy núi song song, so le nhau theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Đặc điểm của vùng núi trường sơn bắc là gì

Giải thích việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Tên chính thức của Việt Nam là cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việt Nam nằm ở rìa phía đông của bán đảo Đông Dương, sắp trọng tâm Đông Nam Á. Về phía bắc, nó giáp sở hữu Trung Quốc. Tây giáp Lào và Campuchia. Phía Đông và Nam giáp biển Đông, hải phận nước ta xung quanh lãnh hải của Trung Quốc, Campuchia, Philippin, Malaixia, Brunây, Inđônêxia, Thái Lan.

Địa hình đồi núi chiếm phần lớn diện tích của Việt Nam, nhưng cốt yếu là đồi núi phải chăng. Trong ấy miền núi nước ta chiếm 3/4 diện tích cương vực. cốt yếu là địa hình cao dưới 1000m chiếm 85%, núi trong khoảng 1000-2000m làng nhàng 14%, núi cao trên 2000m chỉ 1%.

Địa hình nước ta sở hữu cấu trúc cổ được phong trào Tân cổ kiến ​​tạo lại tạo nên sự phân cấp rõ ràng theo độ cao. Địa hình trẻ và già và với tính chất ngôi thứ rõ rệt. Địa hình rẻ dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam và rất đa dạng.

Cấu trúc địa hình Việt Nam gồm hai hướng chính: Tây Bắc, Đông Nam và hướng vòng cung.

  • Hướng Tây Bắc – Đông Nam tiêu biểu là dãy núi Trường Sơn Bắc và Tây Bắc.
  • Hướng vòng cung: Vùng núi Đông Bắc, Trường Sơn Nam.

Vùng núi Bắc Trường Sơn (Bắc Trung Bộ) dừng từ nam sông Cả tới dãy Bạch Mã, gồm các dãy núi cùng lúc, so le nhau theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Trường Sơn Bắc thấp và hẹp, nhô cao ở hai đầu: phía Bắc là vùng núi Tây Nghệ An và phía Nam là vùng núi Tây Thừa Thiên – Huế, ở giữa trũng là núi đá vôi Quảng Bình. Khu vực và khu vực núi phải chăng. Quảng Trị. Mạch núi rốt cuộc (dãy Bạch Mã) đâm ra biển là tinh quái giới sở hữu dãy núi Nam Trường Sơn.

Do đó, đáp án đúng cho nghi vấn đặc điểm chung của vùng núi Bắc Trường Sơn là đáp án C. Đặc điểm chung của vùng núi Bắc Trường Sơn là các dãy núi song song, so le nhau theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Tìm kiếm liên quan về đặc điểm chung của vùng núi trường sơn bắc

  1. Vùng núi Trường Sơn Nam có đặc điểm
  2. Trường Sơn Bắc là vùng núi
  3. Vùng núi Đông Bắc có đặc điểm
  4. Vùng núi Trường Sơn Bắc
  5. Nét nổi bật của địa hình vùng núi Đông Bắc là
  6. Hướng địa hình chủ yếu của vùng núi Đông Bắc là
  7. Đặc điểm không đúng của vùng núi Đông Bắc
  8. Tây Bắc — Đông Nam là hướng chính của

Xem thêm:

Đặc điểm của gió tây ôn đới là

Các quốc gia thuộc Đông Á là

Đặc điểm của thị quốc ở địa trung hải là