Chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là? (Lịch sử – Địa lý)

Châu Á là lục địa to nhất trên toàn cầu theo diện tích và bao gồm phổ quát khu vực khác nhau. Đặc trưng, Đông Á là khu vực với dân số rất đông, chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là? đây đang là câu hỏi thắc mắc được phổ thông độc giả quan tâm phân tích.

Câu hỏi chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là?

Đáp án A. Ơ-rô-pê-ô-it.

Đáp án B. Môn-gô-lô-it.

Đáp án C. Ô-xtra-lô-it.

Đáp án D. Ơ-rô-pê-ô-it và Ô-xtra-lô-it

Đáp án đúng là đáp án B. Chủng tộc chiếm rất nhiều dân cư ở Đông Á là người Môn-gô-lô-it.

Chủng tộc nào chiếm phần lớn dân cư đông á

Giải thích vì sao chọn đáp án B là đáp án đúng

Châu Á được phân biệt có những châu lục khác ko chỉ bởi biển và đại dương, mà còn bởi phổ quát đặc điểm đột nhiên độc đáo khác: một lục địa có kích thước lớn nhất, hơn 44,4 triệu km², với lịch sử hình thành và tăng trưởng địa chất phức tạp nhất, mang địa hình bề mặt bị chia cắt mạnh nhất và có cảnh quan, khí hậu rất phong phú, đa dạng.

Đại Đông Á, Đông Á (tiếng Trung: 東亞; bính âm: Dōngyà; tiếng Nhật: 東 ア ジ ア; Hangul: 동아시아) hoặc đôi khi là Viễn Đông là những thuật ngữ miêu tả một khu vực của châu Á với thể được xác định theo thuật ngữ địa lý hoặc nền văn minh và văn hóa. Khu vực địa lý Đông Á này bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mông Cổ, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hiện nay, dân đông đảo Á khoảng 1,7 tỷ người, khoảng 40% dân số châu Á hoặc 1/4 dân số toàn cầu sống ở châu Á (địa lý). Khu vực này là 1 trong các khu vực đông dân cư nhất trên thế giới. Mật độ dân số của Đông Á vào khoảng 230 người / km², gấp 5 lần mức làng nhàng của toàn cầu.

Bên cạnh đó, đông đảo dân số ở Đông Á thuộc chủng tộc Mông Cổ.

Tương tự, câu tư vấn đúng cho câu hỏi chủng tộc nào chiếm hồ hết dân số ở Đông Á là: B. Môn-gô-lô-it.

Xem thêm”

Đặc điểm của gió tây ôn đới là

Chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là

Đặc điểm của các nước đang phát triển