Chủ nhân đầu tiên của lào là gì? (Lịch sử – Địa lý)

Chủ sở hữu trước hết của Lào là Lao Thơng, một dân tộc bản địa đầu tiên sống ở Lào. Mãi đến thế kỷ 13, 1 nhóm người nhắc tiếng Thái đã di trú tới đây, chung sống hòa thuận mang người Lao Thong. Gọi là Lào Lùm (người Lào tốt bé, để phân biệt có người Lào Thong trên núi cao).

Câu hỏi chủ nhân đầu tiên của lào là?

A. Người Lào Thơng

B. Người Môn cổ

C. Người Khơme

D. Người Lào Lùm

Chủ nhân đầu tiên của lào là

Giải thích lý do bạn chọn câu trả lời A

Lào hiện nay gắn liền với sông Mekong. Sông Mê Kông vừa là nguồn tài nguyên thủy văn dồi dào, là trục giao thông của đất nước, vừa là nhân tố tạo nên sự thống nhất về địa lý của Lào. Đồng bằng ven sông hẹp nhưng màu mỡ là vựa lúa của Lào. Nơi này đã sở hữu người ở từ lâu, chủ nhân trước tiên là Lão Thông.

Người Lao Thong có thể là chủ sở hữu của nền văn hóa đồ đá và đồ đồng có niên đại hàng ngàn năm và đã tạo ra các chiếc chum đá khổng lồ còn nằm rải rác hiện giờ trên cánh đồng Chung (Xiêng Khoảng). Mãi tới thế kỷ 13, 1 hàng ngũ người đề cập tiếng Thái đã di cư đến đây, chung sống hòa thuận có người Lao Thong, được gọi là người Lào Lùm (người Lào phải chăng hèn, để phân biệt sở hữu người Lào Thong trên núi cao).

Tổ chức phố hội nguyên sơ của người Lào là người Mường cổ. Cư dân Mường cốt yếu trồng lúa nương, săn bắn và làm cho một số nghề thủ công. những quan hệ kinh tế – xã hội từng bước vững mạnh. Theo truyền thuyết, vị vua trước tiên của Lào, Khun Bo-lom, lên ngôi và thực hành việc cha truyền con nối. sở hữu 15 vị vua kế tiếp trị vì quốc gia trong 500 năm. Vua Lào khi đầu gọi ông là Khun, sau là Thao, rồi Phia.

Pha Ngum là người sở hữu công thống nhất Mường Lào, lên ngôi năm 1353 và đặt tên nước là Lan Xang (nghĩa là Triệu Voi). Vương quốc Lan Xang bước vào quá trình cực hưng thịnh vào thế kỷ 15 – 17. những vị vua Lan Xang chia đất nước thành những mường, thiết lập những nhà cai trị và xây dựng quân đội do nhà vua chỉ huy.

Tìm kiếm liên quan về chủ nhân đầu tiên của lào

  1. Vương quốc Campuchia được thành lập vào năm
  2. Thế ký 5 đến thế ký 7 ở khu vực Đông Nam á Campuchia được gọi là
  3. Cambodia là nước nào
  4. Nước Việt Nam nằm ở
  5. Tiểu sử Thủ tướng Lào
  6. Thái Lan là đất nước gì
  7. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gọi là gì
  8. Quốc đạo của Việt Nam