Chế độ ruộng đất nổi tiếng dưới thời đường là?

Câu hỏi chế độ ruộng đất nổi tiếng dưới thời đường là?

Đáp án A. Chế độ quân điền

Đáp án B. Chế độ tỉnh điển

Đáp án C. Chế độ tô, dung, điệu

Đáp án D. Chế độ lộc điền

Chế độ ruộng rẫy nức tiếng dưới thời các con phố là chế độ ruộng rẫy của quân điền, cụ thể sau lúc nhà các con phố có mặt trên thị trường (618), cộng sở hữu các biện pháp giảm tô, giảm sưu, nhà trục đường đã lấy đất công, ruộng bỏ không để chia. Đối với dân cày gọi là chế độ quân điền.

Chế độ ruộng đất nổi tiếng dưới thời đường là

Lý do chọn đáp án A là vì

Mặc dầu những vị hoàng đế sáng lập nhà các con phố luôn muốn tái tạo lại vẻ vang của nhà Hán (202 TCN – 220), đơn vị hành chính của nhà con đường về căn bản vẫn mô phỏng theo hệ thống cũ của các triều đại Nam Bắc triều. Về mặt quân sự, nhà con đường duy trì chế độ quân điền của thời Bắc Chu (thế kỷ thứ 6), lính tráng sở hữu lúc đóng ở Trường An hoặc vùng biên thuỳ, với khi trở về địa phương khai khẩn đất đai. Nhà tuyến phố kế thừa chế độ Juntian trong khoảng triều đại Bắc Ngụy (386–534), nhưng sở hữu phổ thông cải tiến

Nhà tuyến đường kế thừa hệ thống cung điện quân sự của triều đại nhà Tùy, theo đấy các người bộ đội nam trong độ tuổi chuyên dụng cho (từ 21 đến 60 tuổi) sẽ được gửi đến quân đội. chỉ cần khoảng dùng cho, quân lính được miễn thuế, nhưng vẫn phải tự lo khẩu phần lương thực và khí giới.

Dưới thời trị vì của Hoàng đế Thái Tông, đa số quân đội của đất nước do triều đình trực tiếp điều hành, các tướng soái trong thời bình phải ở lại triều đình và chỉ khi với nhiệm vụ mới trực tiếp chỉ huy quân đội.

Bên cạnh đó, trong khoảng thế kỷ thứ 8 trở đi, để thuận tiện cho việc quản lý, triều đình đặt ra chức thống lý quân quản để quản lý quân đội ở từng địa phương. Theo Tongdian, vào đầu thời nhà trục đường, một đội quân viễn chinh thường với tổng cùng 20.000 người, được chia thành bảy đạo quân, mang 2.600 hoặc 4.000 người.

Chỉ với 14.000 người trực tiếp tham chiến, số còn lại khiến nhiệm vụ bảo kê quân nhu. Số quân sĩ trực tiếp tham chiến gồm hai.000 cung thủ, 2.000 quân phòng ngự, 4.000 kỵ binh, còn lại là bộ binh chính quy, thiết bị giáo mác là chính yếu. Một doanh nghiệp bộ binh thường gồm ba tới năm tổ, mỗi tổ 200 người, chia thành 2 lữ đoàn 100 người, bốn đội 50 người và 2 mươi đội hỏa xa 10 người.

Năm 737, tuyến phố Huyền Tông bãi bỏ chế độ phủ quân, thay vào đấy là các lính tráng đã chuyên dụng cho nhiều năm trong quân đội, thông hiểu và hiệu quả hơn. Đây với thể được coi là một giải pháp cải thiện kinh tế, vì việc tập huấn tân binh và đưa họ tới biên cương ba năm một lần là khôn xiết tốn kém.

Vào cuối thế kỷ thứ 7, quân đội khởi đầu bỏ bễ nghĩa vụ quân sự và nhà ở được cung cấp phê duyệt hệ thống quân đội. Tiêu chuẩn 100 dòng Anh / hộ trên thực tại ko còn được đảm bảo ở những khu vực đông dân cư.

Ở nhiều vùng, số đông ruộng rẫy rơi vào tay giai cấp địa chủ. những người dân cày sở hữu cảnh ngộ khó khăn hoặc các người lang thang cơ nhỡ sau ấy thường được mời chuyên dụng cho trong quân đội, mang ích lợi là được miễn thuế và những bổn phận lao động.

Tìm kiếm liên quan về chế độ ruộng đất nổi tiếng dưới thời đường

  1. Nét nổi bật của tình hình nông nghiệp dưới thời Đường là
  2. Chính sách đối ngoại xuyên suốt của Trung Quốc thời phong kiến với Việt Nam là
  3. Hệ tư tưởng chính thống của chế độ phong kiến Trung Quốc là