Các quốc gia thuộc Đông Á là những quốc gia nào?

Đông Á là khu vực rộng lớn tiếp giáp với thái bình Dương, có điều kiện bất chợt phổ thông. Vì vậy, các quốc gia thuộc đông á là nghi vấn được nhiều bạn đọc để ý nhận định đang tham khảo để cho ra câu trả lời chính xác nhất.

Câu hỏi các quốc gia thuộc đông á là gì?

Phương án A: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc

Phương án B: Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Triều Tiên

Phương án C: Nhật Bản, Mông Cổ, Hàn Quốc, Triều Tiên

Phương án D: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam

Các quốc gia thuộc Đông Á là bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc. Người dân bản địa của khu vực được gọi là người Đông Á, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Về mặt địa lý, nó chiếm khoảng 11.839,074 km², hay 25% diện tích của châu Á.

Các quốc gia thuộc Đông Á là quốc gia nào

Lý giải vì sao bạn lại lựa chọn đáp án A

Đông Á (tiếng Trung: 東亞; bính âm: Dōngyà; tiếng Nhật: 東 ア ジ ア; Hangul: 동아시아) hoặc thỉnh thoảng Đông Á còn được gọi là Viễn Đông là những thuật ngữ mô tả một khu vực của châu Á có thể được định nghĩa về mặt địa lý hoặc các nền văn minh và văn hóa. . Đông Á là khu vực rộng to xung quanh thái hoà Dương, mang điều kiện tự nhiên đa dạng.

Lãnh thổ Đông Á bao gồm 2 phần khác nhau: đất liền và hải đảo. Đại lục bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam. Tương tự Đông Á bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mông Cổ, Triều Tiên và Hàn Quốc. Người dân bản địa của khu vực được gọi là người Đông Á. Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc.

Bờ cõi Đông Á nằm ở phía Đông của Châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp thái bình Dương rộng to. Tiếp giáp những biển sau: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, Biển Đông. Về mặt địa lý, khu vực Đông Á chiếm khoảng 11.839.074 km², hay 25% diện tích của châu Á. Dân số của những nước Đông Á là 1.623.479.895 người vào năm 2017. Chiếm khoảng 21% dân số thế giới.

Dù rằng các khu vực ven biển và ven sông có mật độ dân cư đông đúc, nhưng ở Mông Cổ và miền tây Trung Quốc, dân số phân bố loáng thoáng, trong đấy Mông Cổ mang mật độ dân số thấp nhất so mang bất kỳ quốc gia sở hữu chủ quyền nào. Sự cho phép. Mật độ dân số của cả khu vực Đông Á là 141 người / km2.

Về văn hóa-chính trị-kinh tế-xã hội và lịch sử…, khu vực Đông Á bao gồm những cùng đồng là 1 phần của tác động của nền văn minh Trung Hoa, biểu lộ rõ trong các tác động lịch sử. trong khoảng chữ Hán, đạo nho và Tân đạo nho, Phật giáo Đại thừa, Đạo giáo.

Cho nên, đáp án chuẩn xác cho câu hỏi tất cả các nước ở Đông Á là đáp án A: tất cả quốc gia ở Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tìm kiếm liên quan về các quốc gia thuộc khu vực đông á là

  1. Các quốc gia thuộc Đông Nam A là
  2. Đông á có bao nhiều nước
  3. Nam á gồm những nước nào
  4. Các quốc gia thuộc châu a
  5. Bắc á gồm những nước nào
  6. Khu vực Đông Nam a có bao nhiêu quốc gia
  7. Các quốc gia/ vùng lãnh thổ thuộc phần đất liền của Đông á là
  8. Quốc gia có số dân đông nhất Đông Nam á là

Xem thêm:

Các hệ thống sông lớn ở đông á gồm

Tây bắc đông nam là hướng chính của

Đông á tiếp giáp với đại dương nào sau đây