Các nước đang phát triển thường có? (Lịch sử – Địa lý)

Tất cả các nước trên toàn cầu được chia thành phổ thông lực lượng khác nhau, với sự tương phản rõ rệt về trình độ vững mạnh kinh tế – thị trấn hội. Bây giờ, toàn cầu bao gồm lực lượng các nước vững mạnh và đội ngũ các nước đang vững mạnh. Các nước đang phát triển thường có gì, đang là nghi vấn được nhiều bạn đọc quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi đặc điểm của các nước đang phát triển thường có?

Đáp án A. GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức cao, nợ nước ngoài nhiều

Đáp án B. GDP bình quân đầu người cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều

Đáp án C. GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều

Đáp án D. Năng suất lao động xã hội cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều

Đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển là GDP bình quân đầu người tương đối thấp, HDI thấp, nợ nước ngoài cao. Do đó, đáp án đúng là đáp án C.

Các nước đang phát triển thường có

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng

Thế giới sở hữu hơn 200 quốc gia và vùng cương vực khác nhau về đặc điểm tự dưng, dân số, phố hội và lớn mạnh kinh tế. tất cả các nước trên toàn cầu được chia thành phổ thông hàng ngũ khác nhau, có sự tương phản rõ rệt về trình độ lớn mạnh kinh tế – thị trấn hội. hiện giờ, những nước được phân thành 2 đội ngũ nước: đội ngũ các nước lớn mạnh và hàng ngũ các nước đang tăng trưởng.

Những nước vững mạnh sở hữu tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người (GDP / người), tài chính nước ngoài (FDI) cao, chỉ số vững mạnh con người (HDI) cao. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, thế giới có 29 quốc gia thành viên với nền kinh tế lớn mạnh, nằm trong đội ngũ những nước công nghiệp phát triển.

Những nước lớn mạnh sở hữu thể đề cập tên theo danh sách sau: Anh, Mỹ, Đức, Ý, Canada, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đan Mạch, Hồng Kông, Iceland, Newzealand, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Bỉ, Hy Lạp, Ireland , Hà Lan, ý trung nhân Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg.

Đặc điểm chung của lực lượng những nước đang vững mạnh là: GDP bình quân đầu người rẻ, HDI rẻ, nợ nước ngoài cao. Ở các nước đang lớn mạnh, không tính 1 thiểu số (các nước mới công nghiệp hóa) đạt mức hơi hoặc cao, hầu hết sở hữu thu nhập bình quân đầu người và các chỉ số lớn mạnh con người.

Các nước có tiến bộ vượt bậc so với các nước đang vững mạnh nhưng chưa đạt trình độ của những nước lớn mạnh được xếp vào nhóm các nước công nghiệp mới lớn mạnh.

Do đó, đáp án chuẩn xác cho thắc mắc đặc điểm chung của lực lượng những nước đang lớn mạnh là đáp án C: GDP bình quân đầu người phải chăng, HDI thấp, nợ nước ngoài cao.

Tìm kiếm liên quan về các nước đang phát triển thường có gì

  1. Các nước đang phát triển là những nước nào
  2. So với các nước đang phát triển các nước phát triển có
  3. Thương mại ở các nước đang phát triển thường có tình trạng
  4. Cơ cấu kinh tế của các nước đang phát triển thường có tỉ trọng lớn về
  5. Các nước đang phát triển là gì
  6. GDP của các nước đang phát triển
  7. Việt Nam là nước đang phát triển
  8. So sánh các nước phát triển và các nước đang phát triển

Xem thêm:

Đặc điểm của vùng núi Trường Sơn Bắc

Đường bờ biển nước ta dài bao nhiêu km

Đặc điểm của các nước đang phát triển là