Các hệ thống sông lớn ở đông á gồm gì? (Lịch sử – Địa lý)

Đông Á là khu vực rộng lớn quanh đó thái bình Dương, sở hữu điều kiện bất chợt phổ quát. Đông Á sở hữu những đặc điểm thiên nhiên rất riêng biệt, các hệ thống sông lớn ở đông á gồm là câu hỏi được tất cả bạn đọc để ý nhận định.

Câu hỏi các hệ thống sông lớn ở đông á gồm

Đáp án A. sông A-mua, Hoàng Hà, Trường Giang

Đáp án B. sông Ô-bi, Lê-na, A-mua

Đáp án C. sông Mê Công, Hoàng Hà, Trường Giang

Đáp án D. sông Nin, sông Ấn, sông Hằng

Hệ thống sông lớn ở đông á gồm có ba con sông lớn là sông A-mua, sông Hoàng Hà và sông Trường Giang. Sông A-mua chảy ở rìa phía bắc của vùng, đoạn giữa tạo thành oắt giới bỗng dưng giữa Trung Quốc và Liên bang Nga. Hoàng Hà và Trường Giang đều bắt nguồn trong khoảng cao nguyên Tây Tạng, chảy về phía đông rồi đổ ra biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông.

Các hệ thống sông lớn ở đông á gồm

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Đông Á là khu vực rộng lớn tiếp giáp với yên bình Dương, sở hữu điều kiện đột nhiên phổ biến. lãnh thổ Đông Á bao gồm hai phần khác nhau: lục địa và hải đảo. Đại lục bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần đảo bao gồm đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam.

Lãnh thổ Đông Á nằm ở phía Đông của Châu Á (50 độ B đến 20 độ B), phía đông giáp thanh bình Dương rộng lớn. Tiếp giáp các biển sau: Nhật Bản, Hoàng Hải, Hoa Đông, Biển Đông.

Về mặt địa lý, khu vực Đông Á chiếm khoảng 11.839.074 km², hay 25% diện tích của châu Á. Dân số của những nước Đông Á là một.623.479.895 người vào năm 2017. Chiếm khoảng 21% dân số thế giới. dù rằng các khu vực ven biển và ven sông với mật độ dân cư đông đúc, nhưng ở Mông Cổ và miền tây Trung Quốc, dân số phân bố loáng thoáng, trong đó Mông Cổ sở hữu mật độ dân số tốt nhất so sở hữu bất kỳ quốc gia mang chủ quyền nào. Sự cho phép. Mật độ dân số của cả khu vực Đông Á là 141 người / km2.

Phần đất liền của Đông Á có ba con sông to là sông A-mua, sông Hoàng Hà và sông Trường Giang. Sông A-mua chảy ở rìa phía bắc của vùng, đoạn giữa tạo thành ranh con giới bỗng nhiên giữa Trung Quốc và Liên bang Nga. Hoàng Hà và Trường Giang đều bắt nguồn trong khoảng cao nguyên Tây Tạng, chảy về phía đông rồi đổ ra biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. Ở hạ lưu, những con sông bồi đắp thành những vùng đồng bằng rộng lớn, phì nhiêu. Nguồn cung cấp nước của hai con sông là do sự tan chảy của băng tuyết và những cơn mưa gió mùa vào mùa hè. những sông có lũ to vào cuối mùa hè và đầu mùa thu và cạn kiệt vào mùa đông và mùa xuân. không những thế, Hoàng Hà mang chế độ sinh hoạt thất thường, vào mùa hè với lũ to gây thiệt hại về mùa màng và đời sống của nhân dân.

Như vậy, câu trả lời đúng cho thắc mắc hệ thống sông nào là hệ thống sông to ở Đông Á là đáp án A: các hệ thống sông lớn ở Đông Á bao gồm sông A-mua, sông Hoàng Hà và sông Trường Giang.

Tìm kiếm liên quan về các hệ thống sông lớn ở đông á gồm:

  1. Các hệ thống sông lớn ở nước ta
  2. Phần lớn các hệ thống sông lớn ở Đông á bắt nguồn từ đâu
  3. Tài nguyên khoáng sản Đông Nam á đới đảo phong phú do vị trí
  4. Các sông có lũ vào các tháng 9 đến tháng 12 là sông ở khu vực nào
  5. Sông Mê kông chảy vào nước ta có tên là gì
  6. Miền khí hậu phía Nam có đặc điểm
  7. Vị trí địa lý của nước ta như thế nào
  8. Hướng gió chính vào mùa hạ ở khu vực nửa phía đông phần đất liền và phần hải đảo của

Xem thêm:

Cách tính mật độ dân số

Chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là

Những nước có ngành dịch vụ phát triển cao