Các chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là? (Lịch sử – Địa lý)

Đông Nam Á là tiểu vùng địa lý phía đông nam của châu Á. Vậy các chủng tộc chủ yếu ở đông nam á là gì? Đây là dạng câu hỏi được phổ quát độc giả phổ biến nhất hiện nay, với câu hỏi đặt ra để giúp bạn lựa chọn và đánh giá đúng nhất.

Câu hỏi chủng tộc chủ yếu ở đông nam á là?

Đáp án A. Ơ-rô-pê-ô-it

Đáp án B. Môn-gô-lô-it

Đáp án C. Ô-xtra-lô-it

Đáp án D. Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it

Câu trả lời đúng là đáp án D. Các chủng tộc chính ở Đông Nam Á là người Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it.

Các chủng tộc chủ yếu ở đông nam á là

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng

Châu Á được mệnh danh là châu lục đông dân nhất toàn cầu. Quy mô dân số của Châu Á rất lớn so với phần còn lại của toàn cầu. Dân số hiện tại ở Châu Á là hơn 4,6 tỷ người sống ở các nước Châu Á, chiếm khoảng 59,49% dân số toàn cầu. Dân số của vùng luôn đông nhất thế giới và luôn chiếm hơn 1 nửa dân số toàn cầu (năm 2002 dân số châu Á chiếm 61% dân số thế giới).

Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asia, viết tắt: SEA) là tiểu vùng địa lý đông nam của châu Á, bao gồm các khu vực phía nam của Trung Quốc, phía đông nam của tiểu đất liền Ấn Độ và phía tây bắc của Australia. Đông Nam Á với phía bắc giáp Đông Á, phía tây giáp Nam Á và Vịnh Bengal, phía đông giáp Châu Đại Dương và yên bình Dương, phía nam giáp Australia và Ấn Độ Dương. Ngoài cương vực Ấn Độ Dương thuộc Anh và 2 trong số 26 đảo san hô của Maldives ở Nam Á, Đông Nam Á là tiểu vùng duy nhất khác của châu Á nằm một phần ở Nam Bán cầu. tất cả tiểu vùng này vẫn còn ở Bắc bán cầu. Đông Timor và phần phía nam của Indonesia là những phần độc nhất vô nhị ở phía nam của các con phố xích đạo.

Dân cư châu Á cũng thuộc nhiều chủng tộc khác nhau, trong đấy phần lớn thuộc những nhóm dân tộc Mongoloid (Đông Á, Bắc Á, Đông Nam Á) và Eropeois (Tây Nam). Châu Á, Trung Á và Nam Á), ngoài một phần nhỏ của Australia (Đông Nam Á).

Như vậy, câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc đâu là chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là đáp án D. Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it.

Xem thêm:

Đặc điểm vị trí địa lý Châu Á

Phần lớn đông nam á lục địa có khí hậu

Châu phi có những loại khoáng sản chủ yếu nào

Tìm kiếm có liên quan về chủng tộc chủ yếu ở đông nam á là?

  1. Các chủng tộc chủ yếu ở châu A la
  2. Đông Nam á có hải chủng tộc chủ yếu cùng chung sống là
  3. Các cây trồng chủ yếu ở Đông Nam A la
  4. Quốc gia có số dân đông nhất khu vực Đông Nam á là
  5. Cơ cấu dân số chủ yếu ở các nước Đông Nam á là
  6. Đông Nam a có bao nhiêu quốc gia
  7. Dân cư Đông Nam á gồm các chủng tộc
  8. Cảnh quan chủ yếu của Đông Nam á là