Bồi tụ được hiểu là quá trình gì?

Bồi tụ được hiểu là giai đoạn tích tụ các vật chất phá hủy. Quá trình bồi tụ rất phức tạp, nó phụ thuộc vào động năng của các nguyên tố bên ngoài, nội lực làm cho địa cầu trở nên gồ ghề và kém bền hơn. Ngoại lực có xu thế san bằng những chỗ gồ ghề đấy.

Câu hỏi bồi tụ được hiểu là quá trình gì?

A. Tích tụ các vật liệu phá hủy

B. Nén ép các vật liệu dưới tác dụng của hiện tượng uốn nếp

C. Tích tụ các vật liệu trong lòng đất

D. Tạo ra các mỏ khoáng sản

Bồi tụ được hiểu là quá trình như thế nào

Lý do chọn đáp án A là vì

Ảnh hưởng của ngoại lực đến địa hình bề mặt địa cầu – giai đoạn bồi tụ. tích tụ là thời kỳ tích tụ (tích tụ) các vật chất phá hoại. giai đoạn bồi tụ rất phức tạp, nó phụ thuộc vào động năng của các nhân tố bên ngoài. Quá trình bồi tụ được hiểu tích trữ là công đoạn tàng trữ (tích tụ) những vật chất phá hoại.

Thời kỳ bồi tụ rất phức tạp, nó phụ thuộc vào động năng của các nguyên tố bên ngoài. lúc động năng giảm dần, những vật liệu sẽ dần dần tàng trữ dọc theo tuyến phố đi của chúng theo quy trình giảm dần về kích thước và trọng lượng.

Nếu như động năng giảm đột ngột, toàn bộ những vật chất sẽ tích trữ lại và phân lớp theo trọng lượng. Kết quả của công đoạn bồi tụ đã tạo ra các địa giả mạo bồi tụ. Nội lực và ngoại lực là 2 lực đối nghịch nhau: những công đoạn nội lực sở hữu thiên hướng khiến bề mặt địa cầu mấp mô hơn, còn ngoại lực mang thiên hướng khiến cho phẳng những mảng mấp mô đấy.

Nhìn chung, nội lực và ngoại lực tuy trái ngược nhau nhưng chúng luôn tác động cùng lúc và tạo nên các hình trạng địa hình trên bề mặt địa cầu. 1 số dạng địa hình bồi tụ là kết quả của thời kỳ bồi tụ tạo ra hàng loạt địa hình mới. Trong sa mạc, gió vận tải và tàng trữ vật chất, tạo ra các dạng địa hình bồi tụ như cồn, đụn, v.v.

Mang địa hình bồi tụ như: Đồng bằng duyên hải miền Trung

  • Sông: bãi bồi
  • Nước chảy: đồng bằng châu thổ
  • Sóng biển: bãi biển
  • Gió: cồn cát, cồn cát ven biển

Tìm kiếm liên quan về bồi tụ là quá trình gì

  1. Quá trình bồi tụ ở đồng bằng
  2. Biến đối bộ mặt sinh vật trên một vùng đất mới được bồi tụ được xem là
  3. Bồi tụ địa lý
  4. Xâm thực la gì