Ai là người đầu tiên tìm ra Châu Mỹ? (Lịch sử – Địa lý)

Trong chương trình học Địa Lí lớp 7 bài 35, chúng ta đã được học các thông báo chung về châu Mỹ. Một trong những câu hỏi được đặt ra là ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ, bài viết sẽ mang các san sẻ giúp bạn làm cho rõ câu hỏi này.

Câu hỏi ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ?

Đáp án A. Cri-xtop Cô-lôm-bô

Đáp án B. Ma-gien-lăng

Đáp án C. David

Đáp án D. Michel Owen

Câu trả lời đúng là đáp án A. Theo thông tin lịch sử địa lý cho biết người đầu tiên tìm ra châu mỹ là nhà thám hiểm Cri-xtop Cô-lôm-bô.

Ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ

Giải thích lý do tại sao bạn chọn đáp án A

Các nước khu vực châu Mỹ lần trước nhất được khám phá bởi nhà thám hiểm Columbus (Christopher Columbus) sau 1 chuyến thám hiểm cộng mang thủy thủ đoàn của mình.

Với vẻ như khao khát chinh phục thế giới đã được nuôi dưỡng trong Christopher Columbus ngay kể từ còn nhỏ. Ông sinh năm 1451 tại thành phố Genoa của Ý, nhưng tới năm 1476 ông đến sống ở tình nhân Đào Nha. Sự thay đổi địa lý to tương tự đã tác động đến Columbus đa số. Tại ý trung nhân Đào Nha, anh đã tham gia rộng rãi chuyến du lãm cùng những người đi biển nước này.

Vào thế kỷ 15, Châu Âu vô cùng sôi động mang những hoạt động thương mại lớn. Những nhà buôn lớn với mong muốn kiếm được phổ biến tiền đã thôi thúc những thủy thủ và những nhà thám hiểm tậu đến những vùng đất mới để mở rộng thị trường. Đây chính là điều kiện để những con người mê say khám phá và chinh phục các vùng đất mới như Columbus với thể thực hành mong muốn của mình.

Vào thời điểm ấy, Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia giàu có nhất phương Đông, nơi mà bất kỳ thương nhân châu Âu nào cũng muốn đến để bàn thảo hàng hóa. Nhưng người ta phải băng qua rộng rãi lục địa rộng lớn, băng qua những chặng tuyến phố dài và đầy hiểm nguy, và chỉ được phép tiến về một hướng độc nhất vô nhị là phương Đông. 1 trục đường mới, ngắn hơn sẽ là biện pháp rốt cuộc để vượt qua những điều đấy.

Columbus, tin rằng trái đất hình tròn, đã quyết tâm mua ra phương Đông trong khoảng 1 hướng khác, từ phương Tây. Ông khẳng định rằng cách thức tiện dụng nhất và thuận lợi nhất để đến Nhật Bản và Đông Á là đi thuyền về phía Tây qua Đại Tây Dương, quành toàn cầu. Người thủy thủ dày dạn kinh nghiệm chẳng hề biết rằng đất liền Mỹ vĩ đại sẽ cản các con phố anh ta.

Chuyến thám hiểm của Columbus kéo dài hơn dự kiến, và sau nhiều tháng tiếp tục trên biển mà không tìm thấy đất liền, thủy thủ đoàn phát triển thành lo ngại và bắt buộc ông quay trở lại Tây Ban Nha. Anh ta đã hứa với thủy thủ đoàn rằng nếu 2 ngày nữa ko thấy lục địa thì anh ta sẽ chấp thuận cho thuyền quay về.

Đúng hai ngày sau, vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, 1 thủy thủ trên tàu Pinta tên là Rodrigo de Triana trông thấy dấu hiệu của lục địa. Sau khi nhận ra đất liền, Columbus đặt tên cho dãy này là San Salvador. đó là những gì Bahamas nức danh cho đến hiện nay. những thổ dân trước nhất trên đảo được Columbus gọi là thổ dân da đỏ vì khi đầu ông nhầm tưởng đã tới được Ấn Độ. Sau ấy, những hòn đảo to hơn mà Columbus phát hiện ra là đảo Cuba và đảo Haiti.

Xem thêm:

Đặc điểm vị trí địa lý Châu Á

Dân cư nước ta sống thưa thớt ở

Chủng tộc chiếm phần lớn dân cư đông á là

Tìm kiếm có liên quan về ai là người đầu tiên tìm ra châu mỹ?

  1. Ai là người đầu tiên tìm ra châu á
  2. Ai la người tìm ra châu Mỹ Lịch sử lớp 7
  3. Ai là người tìm ra châu Phi đầu tiên
  4. Colombo tìm ra châu Mỹ vào năm nào
  5. Chủ nhân đầu tiên của châu Mỹ là Ai
  6. Ai là người đến châu Mỹ đầu tiên những lại cho rằng đó là ấn Độ
  7. Người Viking tìm ra châu Mỹ
  8. Colombo là người nước nào